HLV Roberto Mancini sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Italia trong tương lai chứ không từ chức theo như những tin đồn trong suốt thời gian qua.

Italia bị loại khỏi World Cup, tương lai HLV Mancini bỏ ngỏ

Với vị thế là nhà ĐKVĐ Châu Âu, có lẽ không một CĐV nào của ĐT Italia tin được viễn cảnh đội bóng họ sẽ trở thành khán giả tại World Cup 2022. Ấy thế mà điều đó lại trở thành sự thật. Đáng thất vọng hơn nữa khi Azzurri bị loại ngay trên sân nhà bởi một cái tên bị đánh giá thấp hơn họ rất nhiều: Bắc Macedonia.

Thua trận với tỷ số 0-1, Italia đã có lần thứ hai liên tiếp phải “ngồi nhà xem World Cup”. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nơi đất nước hình chiếc ủng phải trải qua điều này.

Với vai trò là HLV trưởng, HLV Roberto Mancini đương nhiên nhận áp lực rất lớn sau thất bại của đội nhà. Vì thế trong những ngày qua đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng nhà cầm quân này sẽ rời khỏi vị trí “thuyền trưởng” của ĐT Italia. Bản thân ông cũng tỏ ra không chắc chắn về tương lai của mình trong những lần trả lời phỏng vấn.

Mancini sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Italia trong tương lai

Tuy nhiên trong ngày hôm nay rất nhiều tờ báo lớn tại Italia đã lên tiếng về việc HLV Mancini và ĐT Italia sẽ tiếp tục hợp tác trong tương lai. Cụ thể, tờ La Gazzetta dello Sport chia sẻ vị chiến lược gia 57 tuổi này đã quyết định sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng áo màu thiên thanh.

Trong khi đó Corsport thậm chí còn khẳng định rằng 99,99% HLV Mancini sẽ không từ chức. Trước đó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia là ông Gabriele Gravia đã lên tiếng bảo vệ HLV Mancini sau thất bại trước Bắt Macedonia. Ông đánh giá rất cao năng lực của cựu thuyền trưởng Man City và cho rằng không ai thích hợp hơn Mancini cho nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Italia đi đến những thành công mới trong tương lai.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.