Tuyển thủ 19 tuổi lần đầu giành MVP tại giải IEM KATOWICE 2021

Tuyển thủ CSGO SG1RO lần đầu nhận danh hiệu MVP tại giải đấu IEM KATOWICE 2021

Tuyển thủ trẻ người Nga đã giành được giải thưởng MVP đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại giải đấu IEM Katowice 2021 cùng đội tuyển CSGO Gambit.

Tuyển thủ CSGO 19 tuổi  Dmitry “⁠sh1ro⁠” Sokolov của Gambit đã giành được giải thưởng MVP IEM Katowice 2021 sau khi anh và các đồng đội của mình đánh bại Virtus.pro trong trận chung kết với một ý chí chiến đấu phi thường để giành chức vô địch từ nhánh dưới sau trận thua khởi đầu trước Evil Geniuses.

Đội tuyển  đến từ Nga, cũng là đội có thứ hạng thấp nhất trong giải đấu này, đã loại năm đội trên đường vào trận chung kết, bỏ lại mousesports, Heroic, G2, Natus Vincere và Spirit trước khi lên ngôi vô địch với chiến thắng 3-1 trong cặp đấu BO5 căng não.

 Về phần mình, sh1ro kết thúc giải đấu với xếp hạng 1,27 trong 17 bản đồ Trên đường được trao danh hiệu MVP, sh1ro đã có màn trình diễn trên trung bình ở 15 trên tổng số 17 ván đấu đã chơi, đứng đầu ở năm số liệu thống kê khác nhau: hiệu số KD (+111), chênh lệch sát thương mỗi hiệp (+20), số lần chết mỗi hiệp (0,48) , KAST (77,8%), và clutch, với 19 tình huống 1vsX giành chiến thắng – con số tương đương với người giữ kỷ lục Big Event hiện tại, Aleksandr “⁠s1mple⁠” Kostyliev.

Một trong những điểm nổi bật của sh1ro trong một giải đấu đến từ trận tứ kết với Natus Vincere, nơi anh ấy đứng đầu bảng với xếp hạng với 1,45 và 86% KAST, và mặc dù không có ảnh hưởng quá lớn trong hai loạt trận trước, anh ta vẫn là người có ảnh hưởng nhất định đến những chiến thắng của Gambit ở trong vòng bảng trong khi những tuyển thủ khác trong đội đã có những màn bứt phá vào những thời điểm khác nhau trong ván đấu.

Cuối cùng, sh1ro đã có một màn thể hiện không chê vào đâu khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong trận chung kết, từ đó vượt qua một màn trình diễn ấn tượng khác tại IEM Katowice 2021 là  tuyển thủ Mareks “⁠YEKINDAR⁠” Gaļinskis, vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua giành MVP và giành được giải thưởng lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình.