Tuyển thủ CSGO Xizt tuyên bố giải nghệ

Richard ” Xizt ” Landström đã tuyên bố giải nghệ. Một người chơi tiêu biểu của Counter Strike: Global Offensive ( CSGO ) đã thành danh trên máy chủ kể từ Counter Strike 1.6 và người đã cố gắng để lại dấu ấn của mình với các đội và những khoảnh khắc đáng nhớ.

Game thủ kỳ cựu người Thụy Điển đã gắn bó với trò chơi cạnh tranh của Valve suốt một thời gian dài. Xizt chơi trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của mình vào tháng 11 năm 2020, và sau một năm không thi đấu, cuối cùng anh ấy đã thông báo rằng anh ấy sẽ không tiếp tục với tư cách là một tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp.

 

Việc anh ấy giải nghệ với tư cách là một tuyển thủ không có nghĩa là Xizt không có ý định tiếp tục gắn bó với trò chơi và anh ấy đã tiết lộ với phương tiện truyền thông HLTV rằng anh ấy sẵn sàng tiếp tục với tư cách là huấn luyện viên, nhà phân tích hoặc các loại vị trí khác.

Xizt bắt đầu xuất sắc trong CS 1.6, thi đấu trong một số đội Thụy Điển tốt nhất ở thời điểm đó. Vào thời điểm CSGO được phát hành, anh ấy là một phần của đội huyền thoại Ninjas in Pyjamas ( NIP ). Cùng với những ngôi sao khác, họ đã thống trị toàn cảnh trận đấu trong giai đoạn đầu của mình, ghi được chuỗi 87 trận thắng liên tiếp tại LAN. Một trong những kỷ lục ấn tượng nhất trong lịch sử eSports.

ESL One tại Cologne năm 2014 là một trong những chiến thắng tuyệt vời của anh ấy cùng với IEM mà anh ấy đã đạt được vào năm 2018 với FaZe. Một cuộc đua chơi đơn huyền thoại vẫn kết nối chúng ta với quá khứ huy hoàng của Counter Strike.

Tình hình của CSGO

Mùa giải hiện tại vẫn chưa kết thúc, nhưng chúng tôi đã biết lịch trình cho phần tiếp theo và nó hứa hẹn rất nhiều. CSGO hiện đang trải qua một thời điểm mới mẻ với việc phát hành Chiến dịch Riptide , một bản cập nhật tuyệt vời bao gồm bản đồ mới, chế độ chơi, vũ khí, giao diện và khả năng các trận đấu có thời lượng ngắn hơn.

Các game First Person Shooter (FPS) ở các mức độ chiến thuật đã luôn luôn là một điểm mấu chốt của eSports , và đây là nơi mà CSGO luôn luôn là vua, một vị trí mà bạn có thể trong câu hỏi cho sự thành công của Valorant. Nhưng liệu CSGO có thể kết thúc việc tận dụng một lượng người chơi mới tiếp cận thể loại này nhờ FPS của Riot Games hay không? Không nghi ngờ gì nữa, và đó là nơi mà các bản cập nhật như Chiến dịch Riptide là yếu tố quyết định để thu hút ngoài những người chơi thông thường, còn có thêm một lượng khán giả mới.