URF : Vị tướng không bao giờ xuất hiện

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chắc hẳn không thể không nghe nói về Urf. Mặc dù bây giờ cái tên đó chỉ mang ý nghĩa để đề cập đến một chế độ chơi, nhưng vài năm trước đây nó là trò đùa mà Riot Games đã thực hiện cho ngày Cá tháng Tư

Urf: Từ vị tướng mong chờ cho đến một Meme

Trở lại vào cuối tháng 3 năm 2010, Riot đã tung ra thông báo về một nhân vật mới khá khác biệt: Urf. Vị tướng này dành sự tôn trọng cho những vị tướng đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại, nhưng trên hết là Jax. Đối với Urf, anh ta cũng muốn trở thành một bậc thầy về vũ khí vì vậy anh ta đã trang bị cho mình một con cá và một cái thìa. Cả hai vũ khí đều đề cập đến nguồn gốc của nó và liên quan đến cuộc đàn áp mà người dân phải chịu đựng trong quá khứ.

Vị tướng này cũng đi kèm với những kỹ năng của riêng mình như kết hợp với tốc độ để lướt qua mặt nước, thay đổi vũ khí như Jinx hoặc có thể điều khiển một dòng nước. Lợi dụng ý tưởng này, thậm chí một số fan đã tạo video tiêu điểm tướng Urf.

Ý tưởng của Urf đã được cộng đồng hoan nghênh và trong nhiều năm tới, anh ấy sẽ trở thành meme và đôi khi thậm chí là linh vật của trò chơi. Trong nhiều năm, người chơi vẫn tiếp tục trò đùa đó và đội ngũ Riot đã sử dụng nó để thêm nội dung vào trò chơi.

Vào năm 2014, họ quyết định tạo ra chế độ chơi URF có từ viết tắt ám chỉ nhà vô địch chưa từng xuất hiện. Chính ở đó, anh ấy đã đặt nền móng cho những gì chúng ta biết ngày nay về một chế độ chơi nhanh chóng, không tiêu tốn năng lượng và không có thời gian hồi chiêu. Ý tưởng này cực kỳ phổ biến đến nỗi Riot đã biến nó thành một truyền thống hàng năm. Tuy nhiên, từng chút một họ đã giới thiệu những thay đổi và tính mới mà các nhà phát triển đang định hình nó từng chút một.

Cũng như một phần của trò đùa, nhóm thiết kế đã đưa ra các trang phục Corki và Nami liên quan đến Urf. Người đầu tiên sẽ mặc da của con vật trong khi Nami sử dụng hình ảnh của nó như một thứ ngụy trang.

Cũng cần nhắc lại rằng Riot thậm chí đã kết thúc câu chuyện của Urf. Họ báo cáo rằng Urf đã bị giết bởi Warwick và bị lột da bởi chính Warwick để tạo thành skin Warwick Urf