Valorant ra mắt nhân vật mới Astra cùng bộ kĩ năng hoàn toàn mới

Valorant ra mắt vị tướng thứ 16

Valorant đã cho ra mắt vị tướng mới nhất của trò chơi là Astra trong bản cập nhập mới nhất của trò chơi FPS này.

Với sự ra mắt phiên bản Act 2, Riot Games đã hoàn toàn theo kịp với xu hướng hiện tại khi họ đưa ra những thay đổi cốt yếu vào tựa game. Có thể là bản đồ mới, sự thay đổi về kĩ năng hay một vị tướng mới.

Yoru đã được giới thiệu trong năm nay khi Act 2 ra mắt theo đó là rất nhiều những cuộc thử nghiệm cho nhân vật thứ 15 của Valorant. Xuất phát từ những quả trứng phục sinh trong Battlepass cho đến bản đồ Icebox, nhà phát triển cam kết rằng đây sẽ là 1 sự kiện rất sôi động.

Sự bổ sung lớn nhất của Valorant trong Act 2 Episode 2 chính là Astra. Đây là nhân vật mang thiên hướng controller và có đôi chút khác biệt so với những nhân vật trước đây. Astra sở hữu một kĩ năng hoàn toàn độc nhất trong thế giới Valorant và với điểm nhấn này Astra hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong meta hiện tại của Valorant.

Tiểu sử Astra trong Valorant

Astra  khai thác năng lượng của vũ trụ để định hình lại chiến trường theo ý thích của riêng mình. Với khả năng điều khiển hoàn toàn dạng astra của mình và tài năng thiên bẩm về chiến thuật thì cô ấy luôn nắm được trước đường đi nước bước của đối phương.

Vì là một nhân vật controller cộng với nguồn sức mạnh đến từ Radiant. Đây là lý  do tại sao những ngôi sao được thử nghiệm tại Icebox được đặt gần với hộp Radianite.

Gỉai mã bộ kĩ năng của Astra

Kĩ năng của Astra là độc nhất. Không giống như thường  lệ, để sử dụng bất kì kĩ năng nào của Astra là C,Q hoặc E thì điều đầu tiên cần làm chính là kích hoạt dạng Astral thông qua phím X. Dạng Astral giúp cho nhân vật này du hành trong không gian để tiếp cận đến những ngôi sao được đặt trong bản đồ game.

Thông thường nút X được sử dụng cho 3 kĩ năng thường, cũng có thể được sử dụng với chiêu cuối.

Những Stars có thể được kích hoạt thông qua các nút Q, C và E từ bất kì điểm nào trên bản đồ. Mỗi Stars có thể được sử dụng cho bất kì kĩ năng nào trong 3 kĩ năng dưới đây:

C : GIẾNG TRỌNG LỰC ( Đẩy kẻ địch một khoảng cách và gây sát thương )

Đặt Stars dạng Astral (X)

Kích hoạt một Stars để tạo ra Giếng Trọng Lực. Những người chơi trong phạm vi bị đẩy lùi trước khi nó  phát nổ, khiến tất cả người chơi bị mắc  kẹt bên trong.

Q : XUNG THIÊN HÀ ( Gây chấn động )

Đặt Stars ở dạng Astral (X)

Kích hoạt một Stars để kích nổ Xung Thiên Hà. Kĩ năng này sẽ nhanh chóng được sạc đầy trước khi bắn ra gây chấn động tất cả người chơi trong phạm vi kĩ năng, tuy nhiên nó không gây ra bất kì sát thương nào.

E : VÂN TINH ( Bom khói )

Đặt Stars ở dạng Astral (X)

Kích hoạt một Stars sẽ biến nó thành một Vân Tinh ( Bom khói )

F : TIÊU BIẾN ( Triệu hồi những vì sao )

Sử dụng trên một Stars để phá hủy nó, đưa ngôi sao trở lại một vị trí mới ngay  sau khoảng bị chậm trễ.

Kĩ năng này nhanh chóng tạo nên một Vân Tinh giả tại vị trí của Stars trước khi trở lại.

X :  DẠNG ASTRAL  (Nội tại)

Kích hoạt để đi vào trạng thái Astral nơi bạn có thể đặt Stars với PRIMARY FIRE. Stars có thể được tái kích hoạt sau đó, biến chúng thành Giếng Trọng Lực, Vân Tinh hay Xung Thiên Hà.

X : PHÂN CHIA THIÊN HÀ ( Kĩ năng đặc biệt, tạo một bức tường lớn )

Một khi chiêu cuối được sạc đầy, sử dụng SECONDARY FIRE ở dạng Astral để bắt đầu ngắm bắn, sau đó đổi sang PRIMARY FIRE để  lựa chọn hai vị  trí. Một vụ nổ vũ trụ vô cực kết nối  hai điểm người chơi lựa chọn tạo thành một bức tường. Bức tường này chắn mọi loại đạn và các kĩ năng khác.