Valorant sẽ bao gồm vị trí HLV tại bản vá 2.08

Liệu đây là một hướng đi thông minh của Riots ?

Bản vá 2.07 của Valorant chỉ mới bắt đầu được sử dụng, nhưng Riot Games đã thông báo và xác nhận rằng các vị trí huấn luyện viên sẽ trở thành hiện thực và sẽ được đưa vào trò chơi với bản 2.08. Đây được coi như là một hướng đi mới của tựa game bắn súng do Riot Games phát hành.

Không nghi ngờ gì rằng Valorant luôn muốn phát triển xa hơn, và giống như thể thao điện tử hơn. Riot Games đã giới thiệu ‘Valorant Champions Tour’ vào năm ngoái và họ dường như rất nghiêm túc với tất cả mọi thứ về thể thao điện tử. Bằng cách này hay cách khác, những người chơi chuyên nghiệp từ lâu đã yêu cầu các vị trí huấn luyện viên Valorant đưa vào trò chơi. Và Riot Games dường như đã lắng nghe họ, khi họ đã xác nhận rằng chúng sẽ có mặt trong bản cập nhật tiếp theo.

“Với tư cách là một trờ chơi thể thao điện tử, chúng tôi rất vui mừng được xác nhận, theo một cách nào đó, triển vọng mà chúng tôi có về hình ảnh huấn luyện viên như một người có vai trò có tác động nhiều hơn trong các trận đấu. Riley Yurk, Giám đốc Chiến lược Valorant Esports cho biết, chúng tôi đang có kế hoạch phát triển nhiều công cụ phân tích hơn trong tương lai. Yurk khẳng định tầm quan trọng của hình bóng HLV ở Valorant không chỉ đối với bản thân họ, mà còn đối với chính các cầu thủ.

Ngoài ra, việc bao gồm vị trí huấn luyện viên trong Valorant có ý nghĩa khá lớn vì kỷ nguyên COVID mà tính cạnh tranh của trò chơi này đã được phát triển. Tất cả các trận đấu và giải đấu được tổ chức đều ở thể thức trực tuyến. Tuy nhiên, Riot Games nên rất chú ý đến sự mới mẻ này và những hệ lụy của nó. Hãy nhớ lại những lỗi và trục trặc gây ra bởi chế độ khán giả của các game bắn súng khác như của Valve, nơi 37 huấn luyện viên CS: GO đã bị xử phạt.