VALORANT sẽ chính thức phát hành tại Trung Quốc

Tencent Games đã thông báo trong cuộc họp báo của Liên Minh Huyền Thoại Pro League (LPL) rằng VALORANT sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc . Sự xuất hiện của game bắn súng này ở quốc gia châu Á vẫn chưa được xác nhận, vì nó phải có sự chấp thuận cuối cùng của chính phủ Trung Quốc, nhưng nhà phát triển đã đảm bảo rằng nó sẽ làm được. Ngoài ra, các đội từ khu vực mới sẽ có thể tham gia giải đấu VALORANT Champions Tour (VCT) cuối cùng trước khi diễn ra CKTG.

VALORANT sẽ vươn tầm người khổng lồ Châu Á

Sự xuất hiện của VALORANT tại Trung Quốc là hiện thực đã được Tencent Games xác nhận. Mặc dù phải chờ đợi chính phủ Trung Quốc, nhà phát triển đã thông báo về sự xuất hiện của game bắn súng này tại quốc gia này và sự kết hợp của nó vào hệ sinh thái cạnh tranh. Hiện tại, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia (NPPA), cơ quan quản lý của Trung Quốc gần đây đã giới hạn giờ chơi của trẻ vị thành niên , phải đưa ra phê duyệt cuối cùng để FPS ra thị trường châu Á. Trong mọi trường hợp, thông báo của Tencent cho thấy rằng tiêu đề này có sự chấp thuận của các tổ chức Trung Quốc.

Ngoài việc có trò chơi trong nước, Trung Quốc cũng sẽ là một phần của mạch game bắn súng chuyên nghiệp . Trong buổi họp báo, Tencent đã thông báo rằng giải đấu APAC Last Chance Qualifier , giải đấu mang lại tấm vé cuối cùng cho giải CKTG VALORANT  đầu tiên , sẽ có hai suất dành cho các đội Trung Quốc. Hiện tại, nền thể thao điện tử FPS của Trung Quốc đang kém, nhưng nước này đã có các giải đấu nhỏ như FGC VALORANT Invitational , nơi các câu lạc bộ như EDward Gaming đã tham gia . Hiện tại vẫn chưa biết tổ chức LPL nào muốn chuyển sang tựa game mới của Riot Games. Cũng không có gì chắc chắn nếu khu vực của bạn sẽ hoạt động với hệ thống nhượng quyền theo phong cách Liên minh Huyền thoại vì nó phụ thuộc vào những thay đổi mà ban tổ chức VCT đề xuất cho năm 2022.