VALORANT trở thành danh mục được xem nhiều thứ tư trên Twitch

Game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất VALORANT của Riot Games đã lần đầu tiên trở thành hạng mục được xem nhiều thứ tư trên nền tảng Twitch. Bằng cách này, nó vượt qua các danh mục khác với nhiều trò chơi điện tử được thiết lập hơn và có nhiều thời gian hơn trên nền tảng, chẳng hạn như CS: GO, Dota 2 hoặc Fortnite.

Ban đầu, được xem như là một game bắn súng của Valve, nhiều người đã coi VALORANT là một thể loại đang phát triển trong Twitch với những bước tiến nhảy vọt. Tháng trước đã trôi qua, nó đã tăng thêm hai vị trí nữa, từ hạng sáu lên hạng tư được xem nhiều nhất. Đối với thể thao điện tử, con số của nó thậm chí còn tốt hơn, khi họ nâng nó lên vị trí thứ hai, chỉ bị vượt qua bởi MOBA của cùng một nhà phát triển, Liên minh huyền thoại.

euro 2020 2021 live streaming

Với hàng trăm người phát trực tiếp và người sáng tạo nội dung và mức độ liên quan của giải đấu Major vài tuần trước, số lượng Valorant trong Twitch đã tăng vọt. Trong tháng 5 vừa qua, Valorant đã thu về tổng cộng 99,9 triệu giờ xem trên Twitch, một con số thực sự điên rồ.

El Major, cơ hội để lật đổ kỷ lục

Với Valorant, Riot Games đã đặt chân hoàn toàn vào bối cảnh game bắn súng. Một khu vực mà các tựa game ngày càng phát triển, nhưng độc quyền về thể thao điện tử vẫn nằm trong tay của Counter Strike gần như hoàn toàn. Valorant đã ủng hộ anh ta trên Twitch, nhanh chóng trở thành một môi trường cạnh tranh, thu hút nhiều người xem. Thậm chí nhiều người trong số những người không chơi tựa game này đã dừng lại trên nền tảng này để xem các giải đấu khác nhau đã diễn ra ở đó.

Bất chấp số lượng người xem bình thường trong thể loại này, không khó để tìm ra lý do cho sự nổi lên của Valorant trên Twitch với tư cách là một môn thể thao điện tử: giải Major trực tiếp đầu tiên trong lịch sử ngắn ngủi của nó, ở Reykjavik.

euro 2020 2021 live streaming