Như vậy là những diễn biến của giải đấu LCK đã đi đến giai đoạn hết sức hấp dẫn. Hiện tại thì GEN.G đang đứng đợi đối thủ chạm trán mình tại chung kết, đâu là cái tên có thể đối đầu với GEN.G? Câu trả lời là cuộc đối đầu rất căng thẳng giữa đội tuyển T1 và DRX. Đội tuyển DRX đã chứng tỏ  bản lĩnh của mình khi đánh bại DAMWON Gaming một cách đầy thuyết phục ở một trận đấu đầu tuần, kinh nghiệm của người chơi Deft cùng phong độ của Chovy sẽ là điểm tựa để bầy rồng xanh đối đầu với T1. T1 mặc dù chỉ xếp thứ 2 ở bảng xếp hạng nhưng lại được rất nhiều đội tuyển khá đánh giá cao tại giải đấu năm nay khi cả GEN.G và DRX đều là bại tướng của họ. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của giải đấu này.

Ván 1

Cấm chọn

Trong ván đấu thứ 1, T1 đã dành được sự quan tâm cần thiết với người chơi đường giữa tài năng là Chovy với 2 lượt cấm, DRX cũng chẳng vừa khi không để yên cho người chơi Faker bằng việc cấm đi 2 sự lựa chọn ở khu vực này. Cuối cùng thì đội tuyển DRX đã không giấu diếm ý đồ đánh về late với đội hình gồm có Jayce, Viktor, Gangplank cùng với đó thì đội tuyển T1 có thể áp đảo đối phương với con bài Aphelios của Teddy có nhiều khoảng trống nhất có thể.

Diễn biến của ván đấu

T1 sớm vươn lên dẫn trước với tình huống solo của người chơi khu vực đường trên. Đến phút thi đấu thứ 10, pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra ở khu vực sứ giả khe nứt và không quá khó đoán khi T1 là những người có được lợi thế với 3 điểm hạ gục. Chính nhờ những ưu thế lớn ở khu vực đầu trận đấu giúp cho Faker và những người đồng đội kiểm soát thế trận một cách chặt chẽ và tạo cơ sở cho những pha combat thắng lợi tiếp theo.

Đặc biệt với khả năng dồn sát thương của Akali cùng với khả năng dồn combo của Ornn khiến cho lối chơi của họ cực kì hiệu quả. Dẫu vậy nhưng DRX vẫn cố gắng câu kéo để cho con bài của họ trở mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, sau khi DRX có được giao tranh chiến thắng đầu tiên, Faker đã tỏa sáng đúng lúc để có một pha cướp Baron về tay cho T1 và một điều khiến cho không ít khán giả bất ngờ là đội hình của DRX bị quét sạch ngay sau đó. Những phút còn lại, lượng sát thương mà DRX gây ra là rất lớn nhưng linh hồn rồng đất đã giúp cho T1 trụ vững, ngược lại trước sức mạnh của Aphelios, Chovy và những người đồng đội chịu thất bại ở ván đấu thứ nhất sau 35 phút thi đấu.

JBO vietnam