Như vậy là những diễn biến của giải đấu LCK đã đi đến giai đoạn hết sức hấp dẫn. Hiện tại thì GEN.G đang đứng đợi đối thủ chạm trán mình tại chung kết, đâu là cái tên có thể đối đầu với GEN.G? Câu trả lời là cuộc đối đầu rất căng thẳng giữa đội tuyển T1 và DRX. Đội tuyển DRX đã chứng tỏ  bản lĩnh của mình khi đánh bại DAMWON Gaming một cách đầy thuyết phục ở một trận đấu đầu tuần, kinh nghiệm của người chơi Deft cùng phong độ của Chovy sẽ là điểm tựa để bầy rồng xanh đối đầu với T1. T1 mặc dù chỉ xếp thứ 2 ở bảng xếp hạng nhưng lại được rất nhiều đội tuyển khá đánh giá cao tại giải đấu năm nay khi cả GEN.G và DRX đều là bại tướng của họ. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của giải đấu này.

Ván 4

Cấm chọn

Cả 2 đội đều có những sự thay đổi trong việc cấm chọn của mình tại ván đấu này. T1 cấm đi các sự lựa chọn ở khu vực đường trên của DRX và DRX lại dành những lượt cấm của mình vào khu vực đường dưới của T1. Cuối cùng 2 đội tuyển có được sự lựa chọn chuẩn meta với các vị tướng đánh đúng chất tướng của mình. Ngoài ra thì đội tuyển DRX còn có các con bài bắt lẻ khá tốt là Gragas và Nautilus.Về phía T1, họ tạo ra một dàn chắn đủ chắc để 2 xạ thủ xả sát thương là Ornn và Kalista.

Diễn biến ván đấu

Điểm nhấn đầu tiên ở phút thi đấu thứ 6 khi DRX có một tình huống di chuyển lỗi giúp cho T1 có được 2 mạng hạ gục. Những phút thi đấu tiếp theo, Faker với sự hỗ trợ của 2 người chơi trong đội tuyển đã đè đường rất tốt người chơi CHovy và khiến cho CHovy trở nên vô dụng trong phần lớn thời gian của ván đấu. Ở khu vực đường trên, Ornn cũng trở nên thi đấu khá lấn lướt so với đối thủ bên kia chuyến tuyến. Lúc này mọi hy vọng của DRX đặt lên vai người chơi Aphelios của Deft. Biết được điều đó, mọi sự chú ý của các tuyển thủ đều nhắm vào vị trí của Deft, trong khi đó thì DRX lại không có được sự bảo vệ tốt nhất cho xạ thủ của mình. Và khi Deft gục ngã, đội hình của DRX cũng gục ngã ngay sau đó. Hệ quả là T1 đã dễ dàng có được những mục tiêu lớn ở trên bản đồ. Tại phút thi đấu 18, họ đã phá toàn bộ 3 dàn trụ ngoài của khu vực đường giữa để rồi đến phút 26 họ tiêu diệt 4 người của DRX và có được 1 đường lính siêu cấp. Sau đó họ đã có được nhà chính của DRX trước sự bất lực của các tuyển thủ. T1 chính thức bước vào chung kết vs GEN.G.

JBO vietnam