VCT Masters Bắc Mĩ : Thứ hạng và kết quả

Giai đoạn 1 của Valorant Champions Tour 2021 đã kết thúc với tất cả các giải Valorant Master đang diễn ra trên các khu vực trên thế giới.

Valorant Masters là một giải đấu quan trọng bậc nhất để đạt được danh hiệu Valorant Champion diễn ra vào cuối VCT 2021. Tất cả các đội tham dự sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo một suất tham dự giải đấu này.

Trong số các đội đã tham gia vào 3 Challengers trước, chỉ có 8 trong số họ đủ điều kiện cho Valorant Masters, 4 trong số đó đủ điều kiện từ VCT Giai đoạn 1 Challengers 2 và 4 đội còn lại từ Challengers 3.

Lịch thi đấu và phần thưởng của Valorant Masters NA

Các giải Masters cho khu vực Bắc Mỹ bắt đầu vào ngày 11 tháng 3 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 21 tháng 3. Giải đấu theo thể thức VCT thông thường, có thể thức đấu loại trực tiếp hai lượt, với mỗi loạt đều có thể thức BO3 bên cạnh các trận chung kết tổng.

Trận chung kết tổng sẽ có thể thức BO5, với đội đủ điều kiện từ trận chung kết nhánh trên dẫn trước 1-0 trong loạt trận theo quy định. Trong toàn bộ giải đấu sẽ không có sự góp mặt của vị tướng mới là Astra, bởi sức mạnh quá mất cân bằng của cô ta.

Tám đội tham dự giải Masters là:

  • Team Envy
  • Gen.G Esports
  • FaZe Clan
  • Luminosity Gaming
  • 100 Thieves
  • Sentinels
  • ImmortalsXSET

Giải đấu có hệ thống phần thưởng khác với thể thức tại các giải đấu thông thường. Đưa ra hệ thống điểm Valorant Circuit với tổng trị giá $ 1,50,000 sẽ hứa hẹn làm cho tám đội trong giải đấu này càng thêm tính cạnh tranh và máu lửa.

Hiện tại,  mới chỉ có hai trận đấu đã diễn ra với hai đội XSET và Immortals đã bị loại khỏi giải đấu. Các đội sẽ được xếp ở vị trí thứ 7 và thứ 8 sẽ được 10 điểm tích lũy cho sự tham gia của họ vào giải đấu.

Với việc Masters là giải đấu thể thao điện tử quan trọng nhất từ ​​trước đến nay, tất cả các đội tham dự đều sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Trong khi một số đội đã phải ra về sớm trong giải đấu, thì những đội khác đã tiến tới những trận đấu cuối cùng. Đã thi đấu được hai vòng, FaZe Clan được kỳ vọng giành chiến thắng sau chiến thắng tại VCT Challengers 3. Đội đã không để thua một ván đấu nào trong giải đấu và giành được một vị trí trong trận chung kết nhánh trên.

Mặt khác, Sentinels đã thể hiện được sức mạnh của mình ở giải đấu trước. Bất chấp sự thay đổi đội hình, họ đã đảm bảo cho mình vị trí thứ hai để góp mặt cùng FaZe Clan trong trận chung kết nhánh trên.

Màn trình diễn cá nhân

Một số màn thể hiện cá nhân đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng mọi người với những xử lý biến ảo và vô số mạng hạ gục.

Tyson “TenZ” Ngo của Sentinels dẫn đầu bảng thành tích về số mạng mỗi ván đấu với 21,8 trong khi xếp ngay sau là  Bond  Diondre “YaBoiDre” của Luminosity Gaming.

Mặc dù FaZe Clan vẫn chưa thua một ván đấu nào nhưng chỉ có Andrej “babybay” Francisty trong đội có thể đạt gần đến số điểm hạ gục trên mỗi ván đấu của TenZ, với 21,2 lần tiêu diệt mỗi ván đấu.