VCT Masters Reykjavik: NUTURN Gaming trỗi dậy

Khi VALORANT bước những bước đầu tiên như một môn thể thao điện tử, không ai có thể đoán được rằng ấn tượng nhất sẽ đến từ Hàn Quốc. Vision Strikers đã khiến cả thế giới phải nín thở khi ghi 100 trận thắng liên tiếp, vượt qua 87 Ninjas in Pyjamas ghi được trong Counter-Strike: Global Offensive (CSGO). Điều đó đã đặt câu lạc bộ của Hàn Quốc trở thành một đội tuyển được yêu thích nhất khi đến Iceland, nhưng cuối cùng thì không. Đội F4Q đã khiến đội bị loại sau khi để thua trận đầu tiên, và sau đó NUTURN Gaming đã đóng vai một kẻ hành quyết. Tổ chức đã kết án tử hình VS để đảm bảo tấm vé đến Reykjavik. Cùng với X10 Esports và Crazy Racoon, nó sẽ đại diện cho một khung cảnh phương Đông mà trong mắt đại đa số người xem, hiện tại vẫn chưa được biết đến.

NUTURN muốn trở thành kẻ ngáng đường tại giải lần này

euro 2020 2021 live streaming

NUTURN Gaming là một trong nhiều đội khác đã từ vị trí thấp vào năm 2020 trở thành một trong những kẻ tấn công chính trên ngai vàng khu vực. Đội tuyển đã có màn ra mắt không mấy thành công với kết quả trung bình dưới cái tên Proparty. Nhưng khi năm mới đến, anh ấy đã tiến đến mức gần như buộc Vision Strikers phải thua trận đầu tiên. Sau nhiều tháng liên tục giữ vững vị trí trong top 4 Hàn Quốc, NUTURN đã để thua đau đớn 2-3 trong trận chung kết Masters trước VS. Cả đội sắp được hưởng vinh quang, nhưng thay vì khăn gói ra đi, họ lại rút ra những bài học quý giá từ thất bại mà sau này áp dụng.

Công thức rất đơn giản: đừng dính vào một kế hoạch như Vision Strikers. NUTURN Gaming đã soán ngôi những nhà thống trị của Hàn Quốc bằng cách thích nghi tốt hơn với metagame và thêm những sắc thái riêng trong tấn công. Nói tóm lại, đừng luôn lặp lại quá trình từ chối và lấy thông tin rồi tạo khoảng trống thông qua các đấu sĩ (entry fragger). Với việc người cho đến nay là vị vua của VALORANT ở Hàn Quốc đã bị loại bỏ, phần còn lại của công việc rất dễ dàng cho NUTURN. Anh thoải mái đánh bại DWG KIA 3-0 để tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử VALORANT Champions Tour (VCT).

Mặc dù đúng là NUTURN Gaming được coi là một trong những đội xuất sắc nhất thế giới, nhưng tập hợp này lại tạo ra những ẩn số do khu vực mà nó đến. Những cầu thủ như Kim Jong-min “lakia” và Park Sang-wook “allow” đều vô cùng tài năng và được bổ sung hoàn hảo bởi sự lãnh đạo của Kang Keun-chul “only”. Tuy nhiên, các khu vực khác như Brazil – với truyền thống bắn súng nhiều hơn không phải các nước phương đông – cũng chỉ ra những cách và có thể cho thấy trình độ trung bình của Hàn Quốc thực sự cao hay thấp. Thêm vào đó, trận đấu đầu tiên của họ sẽ là trận đấu với Sharks Esports, vì vậy NUTURN phải thể hiện ngay từ giây phút đầu tiên nếu họ thực sự có thể là một đao phủ ở cấp độ quốc tế.

X10 Esports và Crazy Racoon: lợi thế không được kỳ vọng

Tên chính thức của đội tuyển Đông Nam Á là X10 Esports. Thái Lan đã thống trị khu vực của họ từ đầu đến cuối kể từ năm 2020 và chỉ giành được hai huy chương bạc cho đến nay vào năm 2021. Vấn đề là trình độ của họ quá cao so với các đối thủ khác đến nỗi câu lạc bộ thậm chí không nhận thấy sự thay đổi trong đội hình. Narongrit Sae-hun “Pooh1Tap” ra đi vào cuối tháng 3 – ngay trước thềm giai đoạn quan trọng nhất của giai đoạn hai của VCT – và X10 không hề nao núng. Patiphan Chaiwong “Patiphan” đến và tổ chức tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình. Thực thể phải giải quyết câu hỏi xem liệu nó có khả năng truyền tải mức độ chơi đó ra trường quốc tế hay không. Bạn sẽ phải làm điều đó ban đầu khi chống lại Team Viking, một đối thủ mà trước đó rất khó để đánh bại.

Crazy Racoon cũng đến Iceland với tình trạng tương tự. Đội Nhật Bản đã đi từ tầm thường vào năm 2020 để thống trị tất cả vào năm 2021. Một cú vấp nhỏ ở Challengers đầu tiên của giai đoạn hai VCT là ngoại lệ duy nhất. Những người chơi như Byeon Sang-beom “Munchkin” – cựu tuyển thủ Cloud9 Hàn Quốc – là một động lực nhỏ để chú ý đến thực thể. Nhưng ngoài kết quả, bối cảnh cũng tương tự như X10 Esports: sự thống trị của nó có thể bị bóp méo bởi trình độ thấp của Nhật Bản như một khu vực, vì nó là một quốc gia có truyền thống lớn hơn nhiều trong các trò chơi đối kháng. phần dưới khiến Crazy Racoon trở thành một trong bốn đội phải chơi thêm một vòng nữa ở Reykjavik. Đối thủ của anh ấy sẽ là Version1 và chiến thắng sẽ là một bất ngờ thú vị ban đầu.