VCT Masters Reykjavik: Sự nổi dậy đến từ Mĩ

Bắc Mỹ đang không trải qua thời kỳ tốt nhất hiện nay. Trong một số môn thể thao điện tử như Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) hay Liên Minh Huyền Thoại, khu vực này đã thoái trào trong những năm qua. Tuy nhiên, tình hình tại VALORANT lại hoàn toàn khác. Bối cảnh mới lạ của game bắn súng chiến thuật đã đi lên kể từ khi ra đời và trong ngắn hạn có vẻ như nó sẽ không ngừng hoạt động như vậy. Mặc dù sự phát triển của nó phần lớn có được nhờ vào tình hình hiện tại của CSGO Bắc Mỹ sau khi đại dịch ập đến, NA có cơ hội tỏa sáng trở lại như những ngày vinh quang nhờ giải đấu quốc tế đầu tiên mang tên Riot Games. . Sentinels có nó trong tay của họ để thiết lập cơ sở ban đầu tại Reykjavik Masters of the VALORANT Championship Tour (VCT) sắp tới.

Sentinels, một trong những đội được yêu thích nhất của VCT

euro 2020 2021 live streaming

Đội tuyển này đến thủ đô Iceland như một trong hai khu vực được yêu thích nhất. Tổ chức là một trong những đội đầu tiên đặt cược vào VALORANT và kể từ khi họ đóng cửa đội hình vào ngày 1 tháng 6 năm 2020 với việc ký hợp đồng với Michael Gulino “dapr”, họ đã tự đặt mình lên hàng đầu ở cấp độ châu lục. Tuy nhiên, ưu điểm của họ là, không giống như các đội khác như TSM, họ đã cố gắng ở lại vị trí dẫn đầu. Trên thực tế, họ đã là những nhà thống trị vĩ đại của NA vào năm 2021. Trong suốt cả năm, họ chỉ để thua Challengers 2 của giai đoạn đầu tiên sau khi để thua trong trận chung kết trước Team Envy với tỷ số 3-0. Trong các giải đấu còn lại, đội tuyển đã giành được huy chương vàng.

Lý do chính khiến Sentinels bị loại trong First Strike bởi 100 Thieves là Tyson Ngo “TenZ”. Người chơi dưới dạng cho mượn từ Cloud9 đến với nhiệm vụ khó khăn là thay thế Jay Won “sinatraa”, người đã rời cuộc thi sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục. Sentinels đang thể hiện một đường cong đi lên với MVP của Overwatch League (OWL) và anh ấy là một trong những người chơi giỏi nhất trong toàn bộ khu vực của anh ấy. Nhưng điều TenZ trong tổ chức là một cuộc cách mạng, bởi vì nó không chỉ khiến sinatraa bị lãng quên. Anh ấy cũng cho thấy rằng anh ấy được bao quanh rất tốt, anh ấy không chỉ đơn giản là một cầu thủ rất giỏi, mà là một trong những người giỏi nhất thế giới.

Tuy nhiên, giảm Sentinels thành “TenZ cộng thêm bốn nữa” là một sai lầm nghiêm trọng. Tuyển thủ được cho mượn từ Cloud9 là người đã thúc đẩy sự bùng nổ của anh ấy, nhưng tổ chức đã có sẵn chất lượng để dự phòng. Phong cách chơi hổ báo của Sentinels sẽ không thể hiểu được nếu không có tài năng của những người chơi như Hunter Mims “SicK” hay Shahzeb Khan “ShahZaM”. Để diễn giải Jared Gitlin là “zombs”, người Mỹ đã thống trị khu vực của họ vì họ biết rằng họ giỏi hơn về mặt cá nhân và cả một đội. Bây giờ họ phải chuyển nó ra sân khấu quốc tế.

Sự tiến bộ của Version1

Mặc dù những màn trình diễn như Sentinels cho thấy rằng có nhiều tài năng trong suốt VCT, nhưng điều đó không có nghĩa là không có chỗ cho những đội làm việc chăm chỉ hơn. Version1 là một trong những nhóm sẽ đến Reykjavik với đức tính nổi bật hơn nhiều vì hoạt động như một đơn vị hơn là vì cá nhân của họ. Điều này cũng không có nghĩa là tổ chức không có những tuyển thủ tuyệt vời như Anthony Malaspina “Vanity”, người đã được chứng minh là một nhạc trưởng hoàn hảo. Mặc dù vậy, V1 đã đạt đến thời điểm này là phần thưởng của một ý tưởng được thực hiện trong suốt nhiều tháng.

Version1 không phải là một trong những tên tuổi lớn ở Mỹ. Trong thực tế, nó là ngược lại. Cho đến tháng 3, anh ấy đã không thể chơi bất kỳ Challengers vì anh ấy đã bị loại. Kẻ hành quyết đầu tiên là FaZe Clan và TSM thứ hai. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi sau giai đoạn thứ hai của VCT. V1 đã báo thù cho faze đảm bảo vị trí của họ trong những Người thách thức đầu tiên của Giai đoạn 2 và vẫn còn chỗ. Sử thi đã đến ở vòng chung kết Challengers: ban đầu đội đã thua Sentinels và vượt qua toàn bộ ô cuối cùng để vào chung kết. Anh lại thua lính canh, nhưng giữa một tảng đá và một nơi khó khăn, anh không hề tỏ ra lo lắng. Ngay cả Cloud9 Blue – người đang có phong độ ấn tượng – cũng không thể ngăn câu lạc bộ.

Chìa khóa của Version1 là hiểu được anh ấy muốn chơi gì dựa trên phẩm chất của anh ấy. Với sự lãnh đạo của Vanity, không có vấn đề gì khi các thành viên như Keven Champagne “PLAYER1” rời đi khi mọi thứ bắt đầu suôn sẻ. Maxim Shepelev “wippie” đến và đội tiếp tục cải thiện. V1 đã tìm ra hình mẫu của mình: liên tục gian lận như một kẻ tấn công và phòng thủ đặc biệt tốt nhờ Viper. Tại Reykjavik, Jamal Bangash “jammyz” sẽ phải thay thế wippie do vấn đề visa, nhưng về cơ bản điều quan trọng là tổ chức sẽ đổ bộ vào quốc gia Bắc Âu với ý tưởng của anh và sẽ chiến đấu với nó để tiến xa nhất có thể.

 

euro 2020 2021 live streaming