VCT Masters Reykjavik: Team Liquid, Fnatic và đương kim vô địch Châu Âu

Việc giải đấu trực tiếp và quốc tế đầu tiên của VALORANT được tổ chức tại Iceland không phải là tình cờ. Rốt cuộc, chúng ta vẫn đang phải hứng chịu một đại dịch toàn cầu và tránh bất kỳ loại nguy cơ sức khỏe nào là một điều cần thiết. Nhưng việc thay đổi vị trí của LAN sẽ bắt đầu câu chuyện của VALORANT Champions Tour (VCT) thì thật là nhàm chán. Vì vậy, không bao giờ mơ thấy Reykjavik đăng cai giải đấu bởi khu vực hay nhất thế giới phải chơi trên sân nhà. Team Liquid và Fnatic sẽ đại diện cho EMEA với nghĩa vụ nâng cao danh hiệu vô địch.

Sự thật là cả Fnatic và Team Liquid đều từng trải qua những câu chuyện tương tự. Không song song, nhưng có những điểm tương đồng nhất định. Cả hai đội tuyển đã giành được một phần của VALORANT khi bắt đầu sổ séc, tức là mua một bộ ngũ tấu đã nổi bật trên đấu trường châu Âu. Fish123 và SUMN FC lần lượt được chọn. Đó là những khoảnh khắc và bối cảnh khác nhau, nhưng bối cảnh thì giống nhau: cung cấp cho người chơi một số nguồn lực cần thiết để chắc chắn bùng nổ. Mặc dù thực tế là nhiều tháng sau đó họ đã đạt được thành tựu, các tổ chức đã nỗ lực để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Team Liquid và Fnatic đã rất vất vả mới có thể đến được Iceland. Họ đã tìm ra được chìa khóa trong phần quan trọng nhất của giai đoạn hai của VCT, nhưng cho đến lúc đó mọi thứ đều thăng trầm. Một mặt, người ta không hiểu rõ làm thế nào mà một đội sở hữu tài năng khổng lồ của Adil Benrlitom “ScreaM” lại không truyền tải được niềm tin của một nhà vô địch. Mặt khác, sự sa sút của các thành viên trong SUMN FC thần kỳ là điều đáng báo động. Bộ tứ gióng lên hồi chuông khi lẻn vào chung kết First Strike đã không thể phản ứng dưới màu áo của đội bóng áo cam. Tuy nhiên, cả hai đều kịp thời lật ngược tình thế. Fnatic đánh bại Liquid ở Challengers thứ hai và sau đó toàn bộ người Bỉ đã phục thù trong trận Chung kết Challengers. Với hòa bình được thực hiện thông qua trận hòa 1-1 cụ thể, cả hai đã đảm bảo chuyến đi đến Reykjavik.

Những thay đổi để đạt được mấu chốt dành cho Team Liquid và Fnatic

euro 2020 2021 live streaming

Hai đội không hài lòng với việc chia sẻ thực tế phải chịu đựng trong một chặng đường đầy hứa hẹn, đã tìm thấy chìa khóa đặc biệt của họ thông qua những thay đổi trong ngũ phân vị mà họ đã mua ban đầu. Team Liquid một lần nữa tiến tới Fnatic bằng cách ký hợp đồng với Elias Olkkonen “Jamppi” vào tháng 2 để thay thế Adam Eccles “ec1s” lúc đầu. Quyết định này thật khó khăn, nhưng lãng phí cơ hội để trông chờ vào phẩm chất vô hạn của người chơi Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) trước đây sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Liquid biết rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn khi Finn điều chỉnh và tự động nâng cao trình độ của những người chơi khác. Với sự chỉ huy của anh ta dưới sự chỉ huy của Jett và Người điều hành, ScreaM có được quyền tự do giết người bằng súng trường và khiến mọi người nói về một cú chạm của anh ta.

Mặt khác, Fnatic không đợi đến tháng 4 mới có động thái. Kostas Theodoropoulos “tsack” và Muhammad Hariff “Moe40” đã nói lời tạm biệt và thay thế cho họ là Martin Peňkov “Magnum” và Nikita Sirmitev “Derke”. Bộ trang phục màu cam đã trang bị cho bộ tứ của họ một Chuyên gia Sentinel và một Thiên tài Jett khác với Người điều hành để mang lại lợi ích cho hai người chơi: Domagoj Fancev “Dressage” và Jake Howlett “Boaster.” Điều gì đó tương tự đã xảy ra với người Croatia với những gì đã xảy ra với ScreaM, bởi vì với hai người những người bạn đồng hành mới, anh ấy đã có thêm không gian để thực hiện những công việc rifler của mình khiến anh ấy rất vui. Mặt khác, IGL đến từ Anh đã giành được thời gian và chất lượng để các kế hoạch bắt đầu của nó được thực hiện một cách hoàn hảo, vì đó là một chàng trai với sức hút của mình bên ngoài máy chủ che giấu tất cả trí thông minh mà anh ta có trong mình.

Tầm quan trọng của thể thức này

Thực tế là cả hai đội tuyển đều khao khát giành được danh hiệu vô địch của giải đấu quốc tế VALORANT đầu tiên. Team Liquid khởi đầu là một đội được yêu thích nhất khi sở hữu một trong những cặp tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới, thậm chí còn vượt trội hơn cả Sentinels. Thay vào đó, Fnatic có nó thô sơ hơn, nhưng lại nằm trong nhóm những ứng cử viên hàng đầu. Thật không may, thể thức sẽ trở nên rất quan trọng đối với cả hai đội. Liquid sẽ phải đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu giữa Crazy Racoon và Version1 và sau đó đối mặt (nếu mọi việc suôn sẻ) với người chiến thắng trong trận đấu giữa Sharks Esports và NUTURN Gaming.

Thay vào đó, Fnatic đã bắt đầu ngược dòng khi phải chơi thêm một vòng đấu với KRÜ Esports, một đội có thể là một trong những bất ngờ thú vị trong giải đấu diễn ra tại Iceland. Nếu đội da cam thắng, đội Sentinels không thuộc châu Âu sẽ là đối thủ tiếp theo của họ. Trong trường hợp đánh bại Bắc Mỹ, đối thủ của họ sẽ là đội thắng giữa Đội Vikings và X10 Esports, với đội Brazil là đội được yêu thích nhất của trận đấu. Tuy nhiên, để được xưng tụng là nhà vô địch, bạn phải đánh bại những người giỏi nhất và Châu Âu đã cử chính xác cả hai đội đến để thiết lập triều đại đầu tiên của họ tại VALORANT.