Vị tướng đang nổi danh tại vị trí đi đường đơn LMHT là ai ?

Việc Kim Tae-sang “DoinB” là một trong những người đi đường giữa xuất sắc nhất thế giới là điều không thể chối cãi. Một trong những đặc điểm của nhà vô địch trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại là anh ta hay sử dụng những vị tướng không tuân theo bất kì một chiến thuật hay meta cụ thể nào. Trong một vài ngày gần đây, người chơi đường giữa của FunPlus Phoenix đã đưa một vị tướng vào Summoner’s Rift, một vị tướng có thể khiến đối thủ phải đau đầu, đặc biệt là ở đường dưới.

Nocturne đường giữa

 Vào thứ hai vừa qua, DoinB đã có trận thắng thứ 300 của mình trong khuôn khổ giải đấu League of Legends Pro League (LPL) sau chiến thắng trước JD Gaming. Người đi đường giữa này quyết định không sử dụng một tướng đi đường giữa mà thay vào đó chọn một vị tướng ít phổ biến hơn. Sự lựa chọn là Nocturne, một vị tướng đang bắt đầu được tăng sức mạnh ở các đường đơn. ‘Chúng tôi có nhiều vũ khí bí mật được cất giữ. Theo như những gì vị tướng này có, chúng tôi đã luyện tập nó nhiều lần và thậm chí, những người xem buổi stream của tôi sẽ biết rằng tôi đang chơi nó “, tuyển thủ này nói ở cuối trận đấu với JDG.

Với Nocturne ở đường giữa, đội tuyển đó có lợi thế cao hơn ở tất cả các đường. Khi tướng đạt cấp độ 6, anh ta có thể sử dụng Hoang Tưởng để di chuyển đến một trong hai đường biên, cũng như hỗ trợ rừng của mình trong việc nhắm mục tiêu hoặc xâm lăng rừng.

Người chơi muốn sử dụng tướng này phải trang bị cho mình bảng ngọc Chinh phục, trong khi ở nhánh ngọc thứ hai, họ sẽ phải chọn lựa giữa Áp đảo hoặc Valor tùy thuộc vào những chất tướng bên đối thủ hoặc tình thế của ván đấu. Về phần trang bị, ưu tiên hoàn thành Máy cắt càng sớm càng tốt. Tiếp theo, Móng vuốt Sterak cũng là một món trang bị quan trọng. Từ sức mạnh đến từ bảng ngọc và trang bị đó, đối thủ chắc chắn phải nhờ đến những trang bị cung cấp cho họ giáp hoặc kháng phép lớn hơn.

Hiện tại, vị tướng này có 52,45% tỷ lệ thắng ở đường giữa. Tất nhiên, có những người chơi khác như Gabriël Rau “Bwipo” đã bắt đầu chơi nó ở đường trên, vì vậy sẽ không hề bất khả thi khi nghĩ rằng Nocturne có thể xuất hiện trong vai trò như một vị tướng đi đường đơn ở phần còn lại của các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.