Viego sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa tại MSI 2021

Người ta cho rằng Gwen, vị tướng mới nhất tham gia Liên minh huyền thoại, sẽ bị vô hiệu hóa tại Giải đấu giữa mùa giải 2021 do cô được ra mắt gần đây, nhưng một người khác đã thấy cô ta trong danh sách bị vô hiệu hóa của giải đấu. Viego đã bị vô hiệu hóa trong toàn bộ mùa giải LEC 2021, và bây giờ cũng sẽ không thể tham gia MSI 2021.

Viego đã không được phép sử dụng được trong toàn bộ Giải vô địch châu Âu mùa xuân năm 2021 của Liên minh Huyền thoại và có vẻ như xu hướng đó sẽ tiếp tục vào tuần 8. Trưởng bộ phận Liên minh huyền thoại Esports tại châu Âu của Riot Games, Maximilian Peter Schmidt xác nhận rằng vị tướng này sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa, nhưng có thể chứng kiến ​​màn ra mắt LEC của anh ấy ở Vòng loại trực tiếp mùa xuân.

 

Tuần 8 của Giải mùa xuân LEC sẽ là trận đầu tiên trong giải đấu được chơi trên Bản vá 11.5, nhưng với bản vá mới, không có gì khiến Viego trở nên khả thi hơn trong mắt LEC. Viego không chỉ bị vô hiệu trong toàn bộ mùa giải LEC mà còn là tướng duy nhất bị vô hiệu trong giải đấu. May mắn thay cho LEC, Viego không phải là một lựa chọn quá phổ biến cũng như không nổi bật trong meta – anh ấy đã được thi đấu ít hơn 10 lần vào năm 2021.

Viego nổi bật nhất trong khu vực Châu đại dương. Anh ấy đã được chơi bốn lần trong LCO Split 1 năm 2021 mới bắt đầu gần đây, giải đấu thay thế cho Oceanic Pro League hiện đã không còn tồn tại và trong bốn trận đi rừng đó, có tỷ lệ thắng 75%. Vẫn chưa có đủ dữ liệu để xem liệu đây có phải chỉ đơn giản là một sự lựa chọn hay không, hay Viego là người đi rừng mới của OP vài tháng sau khi ra mắt, nhưng nếu điều này trở thành sự thật, LEC có thể gặp bất lợi trong khoảng thời gian mùa giải.

Tất nhiên, nếu Viego tiếp tục không thể được sử dụng trong suốt Vòng loại trực tiếp LEC Mùa xuân và Giải đấu giữa mùa giải 2021, có thể cho rằng vị tướng này sẽ bị vô hiệu hóa trong toàn bộ giải đấu trên tất cả các khu vực như ngụ ý của Schmidt trong Tweet gần đây nhất của anh ấy về việc vô hiệu hóa Viego. Khả năng Viego ra mắt trong Patch 11.6 cho LEC Spring Playoffs vẫn là một khả năng, nhưng điều gì xoay quanh hoặc điều gì có thể cản trở khả năng này vẫn chưa được tiết lộ.