(Jbo vnd) Virtus.pro đang tạo sự ấn tượng trong tháng đầu tiên của năm 2021 sau chiến thắng tại Cs_summit 7

Một trong những người chiến thắng của tháng 1 là Virtus.pro, người đã thêm chiếc cúp cs_summit 7 vào bộ sưu tập các danh hiệu như Flashpoint 2 và DreamHack Open tháng 12 mà họ đã giành được vào cuối năm 2020. Đội tuyển đến từ khu vực CIS, những người đã không để mất một bản đồ nào trong suốt giải đấu hiện đang đứng thứ sáu trên thế giới. Và đây cũng là thứ hạng cao nhất của họ kể từ tháng 11 năm 2019.

Virtus.pro tiến dần vào top 5

Virtus.pro đã leo lên vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng thế giới. Đây là thành tích cao nhất của họ kể từ tháng 11 năm 2019, khi đội hình cốt lõi của họ vẫn đang gặt hái thành quả trong trận chung kết tại StarLadder Berlin Major và chiến thắng tại BLAST Pro Series Moscow. Và lần này mở đầu năm 2021 của Virtus.pro là chiến thắng tại cs_summit 7, giải đấu thứ ba liên tiếp họ giành được sau chức vô địch Flashpoint 2 và DreamHack Open tháng 12 vào cuối năm 2020.

Đội tuyển đến từ khu vực CIS là một thế lực đáng nể trong giải đấu đầu tiên trong năm. Lần lượt đánh bại NIP, FURIA, mousesports và fnatic mà không để thua một bản đồ nào trong năm loạt trận đã đấu. Dzhami “⁠Jame⁠” Ali cho thấy phong độ vô cùng đặc biệt trong các trận đấu. Tuyển thủ này kết thúc tám trong số mười các bản đồ với 1.15 điểm xếp hạng trung bình và đứng đầu chín hạng mục điểm khác nhau trong sự kiện. Nó giúp đem về cho anh MVP sự nghiệp thứ hai của mình.

Sau khi tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng kể từ bản cập nhật tháng trước, Virtus.pro hiện đang đứng giữa cuộc chiến gay cấn để giành vị trí thứ 5. Họ chỉ kém Liquid 29 điểm và chỉ hơn Heroic 8 điểm . Nếu không có một suất tham dự giải đấu chính của IEM Katowice, Virtus.pro sẽ phải chiến đấu vượt qua vòng play-in để đủ điều kiện tham gia sự kiện chính. Điều này sẽ là một trở ngại quan trọng trong khát vọng trở thành đội năm trong số các đội hàng đầu thế giới.

FaZe tụt xuống thứ hạng thấp nhất trong hơn một năm qua

FaZe đang tiếp tục xu hướng tụt xuống so với năm ngoái sau thời gian thay đổi đội hình liên tục. Đội tuyển này bắt đầu năm 2021 ở vị trí thứ 13 và hiện đã tụt xuống tận thứ 19. Đội tuyển FaZe hiện đang đứng trước bờ vực rơi khỏi top 20 sau vị trí thảm hại 11-12 ở cs_summit 7 sau những trận thua trước mousesports và MIBR.

Nhưng một thông tin đầy bất ngờ với fan hâm mộ của FaZe là sau khi bị loại ở cs_summit 7, Marcelo “⁠coldzera⁠” David đã chia sẽ về việc đội đưa về bản hợp đồng bom tấn Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken. Dường như sự chờ đợi của fan hâm mộ sẽ được đền đáp và ngôi sao này sẽ giúp hồi sinh đội sau những chuỗi thành tích bết bát kể từ khi bán Nikola “⁠NiKo⁠” Kovač cho G2 vào năm ngoái.

Được biết, FaZe sẽ có thể thi đấu với Twistzz tại BLAST Premier Spring Groups, trong đó tuyển thủ người Canada sẽ đối đầu với các đồng đội cũ ở Liquid trong trận mở màn Bảng C. Nhưng thử nghiệm lớn đầu tiên của đội sẽ đến vào cuối tháng hai, tại IEM Katowice – một giải đấu có tổng giải thưởng khổng lồ 1 triệu đô la.

Jbovnd