(Jbo vnd) Dan “⁠apEX⁠” Madesclaire sẽ không thi đấu trong những trận đấu còn lại của BLAST Premier Spring Groups vì lý do chiến thuật

Vitality đã thông báo vào thứ chiều này rằng Dan “⁠apEX⁠” Madesclaire sẽ không góp mặt trong đội hình của họ trong phần còn lại của các trận đấu trong BLAST Premier Spring Groups và có khả năng xa hơn thế. Thông tin này đặt lên một dấu chấm hỏi về tương lai của Dan “⁠apEX⁠” Madesclaire trong đội tuyển Vitality.

Trong một tuyên bố, huấn luyện viên Vitality là Rémy “⁠XTQZZZ⁠” Quoniam giải thích rằng các vấn đề toàn đội, tình hình sức khỏe toàn cầu đã khiến ban lãnh đạo phải đưa ra một số thay đổi về mặt chiến thuật. Ngoài ra, các vấn đề cá nhân của apEX đều khiến Vitality phải đưa người đội trưởng ra khỏi line-up trong một khoảng thời gian không xác định. Tuy nhiên, huấn luyện viên này cũng nhấn mạnh rằng vai trò của apEX trong đội là “cần thiết” và họ hy vọng sẽ có anh ấy trở lại “càng sớm càng tốt”. Dù vậy fan hâm mộ của Vitality vẫn nghi ngờ về việc liệu ban lãnh đạo của đội có loại Dan “⁠apEX⁠” Madesclaire ra khỏi chiến lược của đội hay không.

“Một thông báo như vậy có thể gây bất ngờ vì mùa giải chỉ mới bắt đầu, nhưng những nỗ lực trong nhiều năm, đại dịch toàn cầu đang diễn ra và những mối nguy hiểm trong cuộc sống cá nhân là tất cả những yếu tố khiến vận động viên gặp khó khăn bất cứ lúc nào”, XTQZZZ cho biết trong tuyên bố.

Huấn luyện viên người Pháp lưu ý rằng “những thông báo đầu mùa giải và những lời buộc tội vô cớ rất khó được thực hiện” có thể được hiểu là ám chỉ đến vụ lộ thông tin liên quan đến đội trong trận Chung kết toàn cầu BLAST Premier. Sau lỗi đó, Vitality đã bị phạt 10.000 đô la bởi Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) sau khi đưa ra ánh sáng rằng họ đã phát trực tiếp khi đối đầu với Liquid và Complexity. Theo báo cáo của ủy ban, không có bằng chứng nào cho thấy người chơi giành được lợi thế hoặc gian lận trong các trận đấu này, và hình ảnh trực tiếp được bật do “lỗi sơ suất của nhân viên Vitality không liên quan đến các thành viên của đội”.

Kết quả đầu tiên trong năm của Vitality là về đích ở vị trí thứ ba tại Vòng chung kết BLAST Premier Global, xếp sau các đối thủ Astralis và Natus Vincere. Đại diện đến từ Pháp đã mở đầu mùa giải Mùa xuân 2021 của BLAST với thất bại 0-2 trước Complexity . Điều này khiến Vitality sẽ chiến đấu vì sự sống trong giải đấu trong trận đấu với Evil Geniuses mà không có sự hỗ trợ từ người đội trưởng Dan “⁠apEX⁠” Madesclaire. Liệu rằng Vitality có thể vượt qua những khó khăn này để có thể trụ lại vòng bảng của BLAST hay không?

Jbovnd