(Jbo vnd) Các nhân viên của Vitality đã nhận trách nhiệm về việc phát trực tiếp trận đấu phía sau đội tuyển trong các trận đấu tại BLAST Premier.

Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) đã ban hành một án phạt dành cho Vitality với khoản tiền phạt lên đến 10.000 đô la do họ vi phạm quy định của ủy ban này. Án phạt này diễn ra sau khi Vitality bị phát hiện đã phát trực tiếp các trận đấu của họ trong cuộc đối đầu với Liquid và Complexity tại BLAST Premier Global để có thể tác động đến cá cược.

Sau khi đánh giá Video và cảnh quay camera của người chơi, ESIC không tìm thấy bằng chứng nào về việc người chơi được cung cấp thông tin từ trận đấu hoặc họ đã giành được lợi thế trong các trận đấu của mình do phá vỡ quy tắc. Dù vậy ESIC vẫn quyết định đưa ra án phạt cho đại diện đến từ Pháp.

Theo kết quả điều tra và phát hiện, cơ quan giám sát thể thao điện tử đã kết luận rằng nhân viên của tổ chức phải chịu trách nhiệm về hành vi này. Những người được cho là đã xem thông tin trong khu vực phòng khách của văn phòng của họ phía sau đội và phát trực tiếp nó. Điều này khiến họ phải chịu trách nhiệm thay vì đội tuyển Vitality. Vì vậy ESIC chỉ đưa ra hình phạt tiền và quyết định không loại hoặc cấm Vitality khỏi giải đấu.

“Đánh giá của ESIC về cảnh quay VOD và cảnh quay của người chơi không cho thấy rằng người chơi đã được cung cấp thông tin có được từ trận đấu hoặc họ đã giành được bất kỳ lợi thế nào trong các trận đấu của mình do tổ chức vi phạm quy tắc”, một tuyên bố từ ESIC viết . “Ban quản lý của Team Vitality đã nhận trách nhiệm về vi phạm của các thành viên kĩ thuật.”

“Quyết định của ESIC phạt tổ chức thay vì truất quyền, đình chỉ hoặc cấm đội được dựa trên việc xem xét bằng chứng của ESIC cho thấy rằng thực hiện một hành động thay thế sẽ là một kết quả không cân xứng và không công bằng đối với sự sơ suất của nhân viên của tổ chức. Mặc dù cẩu thả nhưng họ không có ý đồ xấu trong hành động của họ. ”

Vào tháng 12, ESIC đã phát hành một tuyên bố tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra rằng việc thực hành stream-sniping – xem trực tiếp trong các trận đấu của chính họ – đã phổ biến trên mạng. Ủy ban đã quyết định không thực hiện hành động vào thời điểm đó vì làn sóng cấm dẫn đến sẽ có tác động tàn phá đến CS:GO. Nhưng ESIC cũng hứa rằng từ đó trở đi sẽ thực thi chính sách không khoan nhượng với hành vi đang diễn ra tràn lan này.

Jbovnd