Vodafone Giants đánh bại Riders qua đó giành quyền vào bán kết

Buổi chiều qua đã bắt đầu với những trận đấu trong khuôn khổ vòng tứ kết Super League. Trong ngày thi đấu đầu tiên Vodafone Giants và Movistar Riders có màn đụng độ với không gì hơn là tấm vé đi đến bán kết, nơi mà UCAM Esports và G2 Artics đang đợi sẵn.

Ở giai đoạn cuối của vòng bảng, Vodafone Giants là đội tuyển giành chiến thắng trước Movistar Riders với vị trí dẫn đầu. Nhưng điều gì đã xảy ra trong cuộc tái ngộ giữa hai đội tuyển này ?

Chiến thắng giúp Vodafone đi đến bán kết

Trận đấu đầu tiên đúng là điên rồ. Vodafone Giants nhanh chóng có mạng hạ gục đầu tiên khi tiêu diệt Marky ngay ở cấp độ 1. Mạng hạ gục được dành cho Tristana của Attila làm cho khó khăn cho bên Movistar nâng lên gấp bội.

Dù khó khăn là thế nhưng Riders không bỏ cuộc. Maxlore đẩy cao tốc độ đi đường của tất cả thành viên trong đội, đem đến cho họ lợi thế không hề nhỏ. Hecarim tiếp tục mang đến cơn ác mộng cho các người chơi ở giải LMHT TBN. Để cho Tristana đi đến giai đoạn lategame chắc chắn không phải là một ý hay. Điều này được chứng minh với pha quét sạch vào phút 38, đưa Vodafone vươn lên dẫn trước.

Ván đấu thứ hai diễn ra cân bằng hơn bất chấp Tristana đã có pha doublekill từ rất sớm. Khởi đầu tốt không có nghĩa rằng họ sẽ lại có chiến thắng dễ dàng. Với việc Movistar Riders dẫn về lượng tiền trong phần lớn thời gian trận đấu nhưng họ phải đối đầu với một Tristana quá khỏe, và một lần nữa Tristana giúp họ có 3 pha quadrakill liên tiếp nâng tỉ số trận đấu lên 2-0.

 

Ván đấu thứ ba mang đến lợi thế sớm dành cho chàng trai trẻ Jarge. Riders đặt trọng tâm vào đường trên, bỏ xa Gangplank của Th3Antonio. Tuy nhiên, một số quyết định không tốt cũng như pha bắt được xKenzuke ở phút 23 đã đem lại hy vọng mới cho đội khách đến từ Malaga. Nhưng một màn chơi tuyệt vời cuối cùng của các Riders trong đó Marky có vai trò dẫn dắt tuyệt vời đã giúp Movistar Riders lấy lại thế trận và rút ngắn tỷ số thành 2-1.

Ván đấu cuối cùng, nơi Attila một lần nữa trở thành nhân vật chính. Với việc Tristana bị cấm, xạ thủ của Vodafone Giants đã đưa Ezreal với lối lên đồ Draktharr Duskblade vào bản đồ Summoner’s Rift khiến không ai có thể không chú ý đến anh. Tuyển thủ người Bồ Đào Nha nắm được quyền chủ động trong phần lớn ván đấu và củng cố điều đó với những mạng hạ gục. Với chiến thắng này, Vodafone Giants đã nâng tổng tỷ số lên 3-1 và giành quyền vào bán kết.

MVP trận đấu : Attila

Người chơi của những trận đấu lớn. Đây là điều đã xảy ra với Attila, người chơi xạ thủ của Vodafone Giants trong trận đấu với Movistar Riders. Với Attile ở trạng thái tốt nhất thì chiến thắng của họ trước Movistar Riders đã được dự đoán trước.

B05 luôn là một thể thức thi đấu với những bất ngờ. Toàn đội phải thích nghi cho từng ván đấu và không được mất tập trung. Với kinh nghiệm dày dặn trong thể thức này nên Attila không hề nao núng. Hai ván đấu đầu tiên ghi nhận 4 pha quadrakill đến từ xạ thủ này, biến Tristana thành vị tướng có tỉ lệ thắng đến 100% ở play-off.

Dù thua ở game thứ ba nhưng các chàng trai Giants không hề xuống tinh thần. Điều này đã được chứng minh tại game đấu thứ 4, trong đó Attila một lần nữa là đầu tàu. Ezreal trong tay anh ta đã kết thúc ván đấu với 9 mạng hạ gục và không nằm xuống lần nào. Mọi thứ chỉ ra rằng tay súng người Bồ Đào Nha chỉ muốn giành chiến thắng. Bây giờ đội cần phải duy trì phong độ tuyệt vời này nếu  muốn đánh bại các thành viên G2 Artics, nhà vô địch vòng bảng hay đội UCAM Esports Club theo cách tương tự.