Vòng play-offs của EU Masters đã được quyết định

Các cặp đấu loại trực tiếp của Giải châu Âu (EU Masters) đã được quyết định. Sau khi kết thúc bảng D, nơi Cream Real Betis cuối cùng đã bị loại, các đội đủ điều kiện cho vòng loại trực tiếp đã biết đối thủ tiếp theo của họ sẽ là ai. Vòng loại trực tiếp sẽ bắt đầu vào thứ Ba tuần sau, ngày 27 tháng 4 và kết thúc vào ngày 2 tháng 5. Các trận tứ kết và bán kết sẽ được thi đấu theo loạt BO3. Đêm chung kết sẽ là chuỗi sự kiện hay nhất được tổ chức.

UCAM Esports đấu với Mkers

Đội tuyển UCAM Esports sẽ đối đầu với nhà á quân giải đấu Ý Mkers ở tứ kết. Các nhà vô địch Super League bắt đầu với tư cách là đội được yêu thích sau khi bất bại với tỷ số 6-0 nghiêng về họ. Thay vào đó, đại diện của Italia đã phải chật vật để thoát ra khỏi bảng A với thành tích 3 trận thắng và 3 trận thua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đội PG Nationals lọt vào vòng loại trực tiếp, nhưng sự tiến bộ mà UCAM thể hiện là lý do đủ để khiến các đối thủ của họ sợ hãi. Cuộc đối đầu giữa Pedro Simões “Plasma” và Vittorio Massolo “Click” sẽ mang tính chất quyết định.

Karmine Corp đấu với Saim Se SuppUp

Nếu UCAM Esports Club đánh bại Mkers, họ phải đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu giữa Karmine Corp và Saim Se SuppUp. Bối cảnh của những trận tứ kết này rất giống với những trận trước: nhà vô địch La Ligue Française (LFL) được coi như một đội mạnh trong khi các đối thủ của anh ấy đã làm nên lịch sử bằng cách vượt qua vòng loại trực tiếp. KCorp không nên để xảy ra bất kỳ vấn đề gì trong trận đấu. Tài năng cá nhân vượt trội, nhịp độ trận đấu vượt trội và khả năng tạo lợi thế hay đảo ngược tình huống có lẽ là những gì họ thể hiện tốt nhất.

Misfits Premier so với BT Excel

Misfits Premier sẽ đối đầu với BT Excel, nhà vô địch của giải đấu Bắc Âu. Nghe hai cái tên thì nó có vẻ giống như một trong những trận đấu cân bằng, nhưng thực tế không phải như vậy. Misfits đã thể hiện một lối chơi vượt trội, đến mức khiến AGO Rogue – nhà vô địch Ultraliga  là một đội thua kém hơn rất nhiều. Mặt khác, học viện Excel Esports đến với kỳ vọng cao nhờ tài năng của đội ngũ nhân viên, nhưng nó đã phải nỗ lực ngay từ đầu. Những lợi thế mà Lucjan Ahmad “Shlatan” và Mark van Woensel “Markoon” có thể tạo ra ở những nhịp mở màn là một trong những yếu tố quyết định của cuộc chạm trán.

BIG so tài với mousesports

Trận chung kết Prime League sẽ trở lại dưới hình thức tứ kết tại EU Masters. BIG đã đánh bại mousesports với tỷ số 3-1 để lên ngôi vô địch Đức và lần này họ muốn lặp lại chiến tích để lọt vào bán kết của giải đấu. BIG cùng với UCAM Esports Club, Karmine Corp và Misfits Premier là đội bóng được yêu thích nhất để nâng danh hiệu vô địch. Mặt khác, Mousesports đã đi từ nhiều hơn đến ít hơn kể từ khi giải đấu bắt đầu. Điều dễ hiểu trong trường hợp đội tuyển thành công trong CSGO sẽ là gán cho Adam Ilyasov “LEADER” phạm vi vô địch của anh ta. Tuy nhiên, người vừa chơi pháp sư vừa là một trong những người chơi thể hiện tốt nhất đội bất kể tình huống nào.