(Jbo vnd) Do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, phần còn lại của vòng playoffs MDL châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được diễn ra ngay sau khi người chơi trở lại thi đấu

Đại dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến khó lường với những ca nhiễm mới trên thế giới. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các lĩnh vực của cuộc sống thường ngày. Các sự kiện CS:GO cũng không thoát khỏi sự ảnh hưởng của vòng xoáy này. Mới đây trong một thông báo trên trang chủ của mình, ban tổ chức của MDL đã tuyên bố phần còn lại của vòng playoffs khu vực châu Âu và Bắc Mỹ sẽ chỉ quay trở lại vào giữa tháng 8.

Sự kịch tính trong vòng playoffs vẫn đang được đẩy lên cao độ mặc cho sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Hiện tại chỉ còn một suất tại ESL Pro League Season 12 sẽ dành cho những người chiến thắng của một trong hai khu vực, với Sprout , AGO và Galaxy Racer cạnh tranh trong các chặng cuối của giải đấu châu Âu. Trong khi ở Bắc Mỹ, Triumph , Bad News Bears và TeamOne đang có cuộc đua quyết liệt của mình.

Mặc dù Bad News Bears chính thức tan rã vào giữa tháng 5, dù vậy đội hình cũ có tùy chọn mang đến hai tuyển thủ mới và thi đấu. Tuy nhiên, với Jonathan “Jonji⁠” Carey đã rời khỏi Chaos và Mitch “⁠mitch⁠” Semago , Austin “crashies⁠” Roberts và Michael “dapr⁠” Gulino đều chuyển sang thi đấu VALORANT , không chắc Peter “⁠ptr ” Gurney sẽ có thể tạo thành một đội hình ba người để đủ điều kiện chơi phần còn lại của vòng playoffs.

Các trận chung kết vòng bảng châu Âu và Bắc Mỹ, chung kết hợp nhất và chung kết lớn sẽ được chơi ngay sau khi bắt đầu mùa giải mới sau thời gian nghỉ hè của các tuyển thủ kết thúc vào ngày 7-9.

Sự phân bố prizepool ở hai khu vực sẽ như sau:

  1. $ 12.500 + Giải đấu Chuyên nghiệp ESL Pro League mùa 12
  2. $ 10.000
  3. $ 5.000

Quyết định hủy bỏ Cuộc thi Toàn cầu đến với các đại diện Châu Á và Châu Đại Dương khiến các đội vô cùng bất ngờ. Họ là những người đủ điều kiện cho Cuộc thi Toàn cầu, Lucid Dream và ORDER, những người thay vào đó sẽ nhận được khoản bồi thường tài chính trị giá 10.000 đô la. Đội tuyển Thái Lan cũng sẽ tham gia vào quá trình đủ điều kiện tham gia Thử thách toàn cầu tiếp theo, vì họ sẽ đóng vai trò đứng đầu khu vực châu Á

Thử thách toàn cầu ESEA MDL Season 33 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 4, sau khi các giải đấu trong khu vực kết thúc vào giữa tháng ba. Sự kiện này lần đầu tiên bị hoãn lại do đại dịch, trước khi ban tổ chức quyết định sẽ hủy bỏ nó hoàn toàn.

Jbovnd