Xác định tấm vé đầu tiên vào chung kết SuperLiga

Hôm nay loạt trận bán kết của Super League bắt đầu. Các đội đã mở đầu cho loạt trận này là UCAM Esports Club, đội đã về nhì trong giai đoạn vòng bảng và một Vodafone Giants sau khi đánh bại Movistar Riders ở play-off.

Mặc dù loạt trận có vẻ chặt chẽ và đầy toan tính, nhưng sự thật là UCAM Esports Club đã vượt qua kình địch của mình. Với kết quả này, trận bán kết đã kết thúc với tỷ số 3-1 cho toàn đội tuyển đến từ Murcia. Lúc này đội tuyển đang chờ đợi đối thủ tiếp theo của mình, người sẽ bước vào loạt trận bán kết vào ngày mai.

Khởi đầu trận bán kết đầy kịch tính

Mở đầu ván đấu là một pha trao đổi chiêu thức ngay từ đầu. Các đội đến với mong muốn giao tranh và đã chứng minh điều đó trong Summoner’s Rift. Người máu lửa nhất là Th3Antonio, một người chơi có mạng hạ gục đầu tiên với Nji là nạn nhân và đã trở thành một cơn ác mộng thực sự đối với những người chơi UCAM Esports Club. Và đó là lợi thế không nhỏ tại các đường xung quanh, tạo ra những lỗ hổng thực sự.

Phút thứ 29 là bước ngoặt của ván đấu. Với việc có được xong Baron Nashor, các anh chàng Vodafone Giants đã kết liễu tất cả các thành viên UCAM bằng một Th3Antonio quá mạnh trong đội hình. Và cũng trong ván đấu này này, anh ta tiêu diệt thêm ba  người khác, thêm vào KDA đầy ấn tượng của mình. Ván đấu đầu tiên kéo dài 37 phút và Vodafone Giants đã đưa tỷ số chung cuộc thành 0-1.

Trong ván thứ hai của trận bán kết này, các chàng trai UCAM quyết định sẽ thi đấu với tất cả những gì họ có. Trong khi Th3Antonio khởi đầu tốt như thường lệ, có được một pha solokill ở đường trên, mọi thứ đã trở nên tồi tệ khi ván đấu rơi vào quãng thời gian cuối. Cứ như vậy, anh ta đã đạt đến một mốc mà các cầu thủ của đội Murcia dường như không thể đánh bại anh ta. Và đó là Rafitta với Kai’Sa.

Nhưng Attila không lùi bước. Có điều gì đó mà tuyển thủ người Bồ Đào Nha thích hơn là một thử thách như thế này? Như vậy, ở phút 34, UCAM đã giành được Baron Nashor và tưởng như trận đấu đã kết thúc. Tuy nhiên, một [W] lớn từ Senna đã mang lại cho Vodafone Giants có được hai mạng hạ gục dễ dàng. Tất cả những điều này khiến trận đấu dù đã ở phút 36 nhưng không có sự chênh lệch về vàng và tạo cơ hội cho các học trò của Jandro lấy đi linh hồn rồng đất của họ.

Tuy nhiên, Vodafone Giants đã không thể chiến thắng. Với pha giao tranh hoàn hảo của Gnar trong tay Dreedy, người chơi UCAM đã tiêu diệt gọn tất cả kẻ thù mà không gặp khó khăn gì và cân bằng tỷ số 1-1. Nhiều thứ để quyết định và mọi thứ đều để mở phía trước.

UCAM Esports Club đánh bại Vodafone Giants ở bán kết

UCAM bắt đầu ván đấu thứ ba và cùng với đó là sự tôn trọng của các đội. Đáng chú ý  ở phút 16, chỉ có hai lần hạ gục trong toàn bộ ván đấu được chia đều cho mỗi người. Và tất nhiên, Th3Antonio một lần nữa lại là nhân vật chính trong mạng hạ gục đầu tiên. Tuy nhiên, UCAM Esports Club từng chút một đã giành lại quyền kiểm soát bản đồ. Đến nỗi khi Vodafone Giants muốn kết liễu con rồng núi thứ hai, những người từ UCAM đã đẩy đường giữa và ra về với 3 trụ bảo vệ.

Ngay sau đó, Hadess đến để cướp Baron Nashor và tiêu diệt một số thành viên của Vodafone Giants, qua đó làm trận đấu trở nên nóng lên. Điều này chỉ làm yếu đi lực lượng của Giants, những người không thể chống lại đợt tấn công cuối cùng của đội từ những chàng trai Murcia. Với cú quadrakill trong tay của Rafitta, các cầu thủ UCAM đã vượt lên dẫn trước 2-1 trên bảng tỷ số và đang nắm lợi thế lớn cho tấm vé vào trận chung kết.

Ván đấu thứ tư của trận bán kết đã đến và cả hai đội dường như quá căng thẳng. Th3Antonio và Dreedy đã có sự kết hợp ăn ý ở đường trên, mặc dù người chơi UCAM là người ăn mạng trước. Phút 20 là thời điểm mà các chàng trai của Murcia tiến lên một bước và kết thúc ván đấu với tất cả thành viên Giants bị hạ gục.

Vodafone Giants đã chủ quan khi để đối thủ gây ra số thiệt hại lớn thế này. Với một UCAM có Aatrox, Olaf, Sylas và Tristana nằm trong đội hình, ván đấu rơi từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác. Và mặc dù thực tế là Giants đã cố gắng đề xuất các chiến lược khác nhau, họ đã không thể thắng các thành viên của đội Murcian trong bất kỳ pha giao tranh nào. Cuối cùng, với Baron Nashor và linh hồn của rồng ngàn tuổi, UCAM Esports Club chỉ cần đẩy đường và kết thúc trận đấu. Trong vỏn vẹn 33 phút, UCAM nâng tổng tỷ số lên 3-1 và lọt vào trận chung kết.