Các khán giả xem trực tiếp bóng đá trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan vào tối qua không giấu được sự thất vọng với trọng tài Ahmed Al-Kaf.

CĐV Việt Nam tức giận với trọng tài

ĐT Việt Nam đã trải qua 90 phút thi đấu vô cùng căng thẳng trước ĐT Thái Lan. Bên cạnh mặt chuyên môn, công tác trọng tài cũng là vấn đề gây tranh cãi bậc nhất sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Đa phần những người dự đoán kết quả bóng đá, các cổ động viên và giới chuyên gia đều đánh giá trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Ahmed Al-Kaf đã có những quyết định gây bất lợi cho đội chủ sân Mỹ Đình.

Tình huống đầu tiên là pha phạm lỗi không rõ ràng của Đoàn Văn Hậu dẫn đến quả 11m đầy đáng tiếc của ĐT Việt Nam ở phút thứ 27. Đó là tình huống mà dù Camera đã quay đi quay lại nhiều lần vẫn rất khó xác định Văn Hậu đã phạm lỗi hay chưa và nhiều người xem trực tiếp bóng đá trận đấu này cho rằng tác động của hậu vệ cánh trái ĐT Việt Nam là chưa đủ để cầu thủ đội bạn ngã ra như thế. Rất may là ở tình huống sút phạt đền sau đó, thủ thành Đặng Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc để bảo toàn mành lưới cho đội bóng áo đỏ.

Tình huống gây tranh cãi tiếp theo đó là việc trọng tài Ahmed Al-Kaf từ chối bàn thắng của trung vệ Tiến Dũng chỉ 5 phút sau đó. Ông cho rằng Văn Hậu trong pha không chiến đã phạm lỗi với thủ thành Kawin Thamsatchanan và quyết định không công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Chính những tiếng còi gây bất lợi cho đội chủ nhà của vị vua áo đen người Oman đã khiến các CĐV Việt Nam tức giận và thậm chí đã có một số người có những lời lẽ không hay nhắm vào người cầm còi chính ở trận đấu đêm qua.

Hòa Thái Lan, ĐT Việt Nam dính tổn thất lớn

Ở trận đấu đêm qua, hàng thủ của ĐT Việt Nam đã phải thi đấu với hơn 100% khả năng của mình để bảo toàn mành lưới cho đội nhà. Với tính chất căng thẳng của trận “siêu kinh điển Đông Nam Á”, ĐT Việt Nam đã thi đấu vô cùng quyết liệt và máu lửa. Hệ quả là các cầu thủ  chúng ta đã phải nhận 3 thẻ vàng đến từ ông Ahmed Al-Kaf, và một trong số đó thuộc về Trọng Hoàng.

Tình huống phạm lỗi dẫn đến thẻ phạt của hậu vệ 30 tuổi đến ở phút thứ 60 khi anh phạm lỗi với tiền vệ Supachok bên phía Thái Lan. Đây là chiếc thẻ vàng thứ 2 của Trọng Hoàng tại vòng loại World Cup 2022 và nó khiến cho cầu thủ gốc Nghệ An sẽ phải vắng mặt trong chuyến đi dự đoán là lành ít dữ nhiều đến sân Bukit Jalil của ĐT Malaysia vào tháng 3 năm sau. Đây sẽ là tổn thất lớn của ĐT Việt Nam và HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ đối mặt với một bài toán nan giải khi Trọng Hoàng là cầu thủ gần như không thể thay thế bên phía hành lang cánh phải của đội bóng.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.