Đã có đến 8 CLB tại Premier League đã lên tiếng ngăn nhà ĐKVĐ giải đấu là Man City được quyền tham dự Champions League năm tới.

Như người xem trực tiếp bóng đá cũng đã biết, vào ngày 15/2 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra án phạt dành cho CLB Man City đã có những sai phạm nghiêm trọng theo Luật công bằng tài chính và có hành vi gian dối trong việc khai báo doanh thu. Mức án mà cơ quan lãnh đạo cấp cao nhất của bóng đá Châu Âu đưa ra đối với đội chủ sân Etihad là cấm đội bóng này được tham dự sân chơi cấp Châu lục trong 2 năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Man City cũng phải nộp số tiền phạt là 30 triệu Euro.

Ngay lập tức, Man City đã bày tỏ thái độ phản đối dữ dội. nhà ĐKVĐ Premier League cho rằng UEFA đã không công bằng trong việc đưa ra hình phạt đối với họ, bởi có rất nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu hoàn toàn không trong sạch trong vấn đề tài chính nhưng UEFA lại làm ngơ. BLĐ của Man City sau đó đã nộp đơn lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) với mong muốn được giảm án phạt xuống còn 1 năm.

Tuy vậy, một yếu tố khách quan không mong muốn bất ngờ xảy đến đối với Man City. Đó là cơn đại dịch Covid-19 vẫn đang hoàng hành trên khắp lục địa già và điều đó gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý vụ việc của CAS. Chính vì thế, Man City vẫn chưa thi hành án phạt của UEFA và nhiều khả năng rất lớn họ vẫn sẽ có mặt ở sân chơi danh giá nhất Châu Âu vào năm sau.

Theo thông tin được đăng tải trên Daily Mail, đã có rất nhiều CLB tỏ ra bất bình vì sự việc này, đặc biệt là những đội đang nằm trong nhóm cạnh tranh tấm vé tham dự Champions League mùa 2020/2021. Nếu Man City phải thi hành án phạt, cơ hội sẽ mở ra với đội xếp thứ 5 tại Premier League.

Cũng theo nguồn tin này, đã có đến 8/10 CLB đang nằm ở nửa trên BXH Premier League đã gởi đơn lên CAS với mong muốn bác bỏ đơn kháng cáo của nhà ĐKVĐ. Trong danh sách này, không khó để chỉ ra những đội bóng đang cạnh tranh gắt gao một vị trí trong Top 4 như Chelsea, Man Utd, Tottenham hay Arsenal. Ngoài ra, Liverpool được cho là cũng không đồng tình với viễn cảnh Man City xuất hiện tại Champions League mùa sau và điều này có thể giúp thầy trò HLV Jurgen Klopp loại bớt một đối thủ nguy hiểm trong hành trình chinh phục ngôi vương Châu Âu.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.