Nếu đánh bại ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình sau đây 3 ngày nữa, ĐT Australia sẽ thiết lập chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử.

Ở loạt trận ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Australia đã có khởi đầu không thể thuận lợi hơn với chiến thắng thuyết phục 3-0 trước ĐT Trung Quốc. 3 điểm có được giúp đội bóng xứ chuột túi vươn lên dẫn đầu bảng B sau loạt trận đầu tiên và trở thành thử thách cực lớn với ĐT Việt Nam ở màn đọ sức trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 tới.

Đáng chú ý, chiến thắng trước Trung Quốc đánh dấu trận thắng thứ 9 liên tiếp của ĐT Australia trên mọi đấu trường. Đây là chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia này và là lần thứ 3 họ đạt tới cột mốc trên.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu tiếp tục hạ gục ĐT Việt Nam ở màn chạm trán sắp tới, Australia sẽ thiết lập chuỗi trận thắng dài nhất mà họ từng đạt được. Vì vậy quyết tâm là điều đoàn quân của HLV Graham Arnold có thừa trong chuyến đi đến Hà Nội lần này.

Cũng liên quan tới trận đấu với Việt Nam, HLV Graham Arnold cho biết ĐT Australia rất tự tin về việc sẽ mang về 3 điểm trọn vẹn. Nhà cầm quân này cho rằng việc không được đón các cổ động viên vào sân sẽ khiến ĐT Việt Nam mất đi nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao và khó có thể tạo nên bất ngờ trước đội bóng của ông.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.