Theo đó, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng khẳng định hậu vệ Pique đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đủ điều kiện để ra sân trong trận đấu với Athletic Bilbao vào đêm nay.

Ở trận thua của Barcelona trước Real Madrid vào cuối tuần trước, trung vệ Pique đã có tên trong danh sách đăng ký của đội bóng xứ Catalan. Tuy nhiên, sau cùng anh vẫn không được HLV Ronald Koeman sử dụng vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Ngay trước thềm trận chung kết Cup Nhà Vua với Athletic Bilbao diễn ra vào đêm nay, đã có một số tin đồn của truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Pique sẽ không được sử dụng vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tuy vậy, trong buổi họp báo trước trận, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Nhà cầm quân nguời Hà Lan cho biết Pique đã hoàn toàn bình phục chấn thương và có thể xuất hiện trong trận đấu này:

“Pique đã trở lại trong trận đấu với Real Madrid nhưng cậu ấy vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100%. Tuy vậy, điều đáng mừng là cậu ấy đã tham gia mọi buổi tập trong tuần này và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Pique đã hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện để tham dự trận đấu với Bilbao.”

Cũng liên quan đến trận chung kết Cup Nhà Vua sắp tới, khi được các phóng viên hỏi về việc liệu Barca có thay đổi chiến thuật 3 hậu vệ sang 3 hậu vệ hay không, HLV Ronald Koeman cho biết:

“Dù chơi với hệ thống 3 hay 4 hậu vệ thì kế hoạch của chúng tôi cho trận đấu vẫn không có gì thay đổi. Barcelona sẽ cố gắng để kiểm soát thế trận và nắm thế chủ động. Điều quan trọng là các tuyến phải luôn giữ được sự liên lạc và gắn kết cần thiết, cự li đội hình luôn phải đảm bảo và có cách kiểm soát thích hợp khi không có bóng.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.