Nếu Man City, Chelsea và Real Madrid cùng bị UEFA loại khỏi Champions League mùa này, Bayern Munich có thể trở lại để tranh chức vô địch với PSG.

 

Mối quan hệ giữa UEFA và 12 CLB thành lập nên giải đấu Super League đang diễn biến theo chiều hướng xấu. Việc các đội bóng này quyết định rút khỏi Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu (còn gọi ECA) khiến mối quan hệ giữa đôi bên càng thêm căng thẳng hơn.

Lúc này, UEFA đang tìm mọi cách để trừng phạt 12 CLB đứng lên và tạo ra giải đấu của riêng họ. Một trong những phương án mà cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu có thể áp dụng là loại toàn bộ các CLB này ra khỏi các giải đấu của UEFA ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc những cái tên đã lọt vào vòng bán kết của Champions League lẫn Europa League là Chelsea, Man City, Real Madrid, Man Utd và Arsenal sẽ bị loại xóa tên ngay lập tức.

Theo những thông tin mới nhất được tờ Bild (Đức) tiết lộ, hội đồng cấp cao của UEFA sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ sáu tuần này để đi đến quyết định có loại các CLB tham dự Super League ra khỏi các vòng bán kết của Champions League và Europa League hay không.

Nếu viễn cảnh trên trở thành sự thật, PSG sẽ trở thành đại diện duy nhất còn sót lại tại vòng bốn đội mạnh nhất của Champions League. Tuy nhiên, khả năng nhà ĐKVĐ Ligue 1 nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch của giải đấu là rất khó xảy ra vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các gói bản quyền truyền hình. UEFA tất nhiên sẽ nhận tổn thất cực lớn và CLB cũng không thoát khỏi tình trạng tương tự.

Vì vậy, UEFA đang cân nhắc đề xuất phương án sẽ để 3 CLB đã bị loại ở tứ kết nhưng không tham gia vào “hiệp hội Super League” là Dortmund, Bayern Munich và Porto “hồi sinh” ở vòng bán kết. Đây cũng là điều chưa bao giờ xảy ra trong suốt chiều dài lịch sử của giải đấu danh giá nhất Châu Âu.

Tuy nhiên, chắc chắn Real Madrid, Chelsea và Man City sẽ không ngồi im để UEFA có thể thoải mái làm những gì mình muốn. Kịch hay vẫn còn ở phía trước và hãy cùng chờ xem “Drama” này sẽ đi đến đâu.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.