Cựu danh thủ người Anh tỏ ra cực kỳ khó chịu với việc các đội bóng lớn tại xứ sở sương mù đồng ý gia nhập giải đấu Super League.

Làng túc cầu thế giới đã thực sự trải qua cơn rúng động trong ngày hôm nay khi 12 đội bóng hàng đầu Châu Âu gồm Liverpool, Chelsea, Man Utd, Man City, Tottenham, Arsenal, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan và AC Milan tuyên bố thành lập giải đấu mới với tên gọi Super League.

Ngay sau khi trình làng “siêu giải đấu” này, đã có rất nhiều luồng ý kiến quan điểm và những cuộc tranh luận cực kỳ gay gắt đã nổ ra. Trong đó, số đông đều đồng loạt chỉ trích các đội bóng trên khi họ có tư tưởng ly khai khỏi UEFA. Trong đó, cựu huyền thoại của Man Utd là Gary Neville là một trong những người phản đối gay gắt nhất.

Cụ thể, bình luận viên của kênh truyền hình thể thao danh tiếng Sky Sports cho biết:

“Tôi không hề phản đối những ý tưởng nhằm hiện đại hóa bóng đá. Tuy nhiên việc thành lập một giải đấu mới do chính các CLB tạo ra trong bối cảnh dịch Covid-19 hoàng hành như thế này thật sự không thể chấp nhận được. Đây là một vụ bê bối tai tiếng và những đội bóng như Man Utd hay Liverpool nên cảm thấy tự xấu hổ với chính mình.

Arsenal xứng đáng có mặ trong Super League ư? Họ vừa trải qua một trận hòa hút chết trước đội đang đứng áp chót BXH là Fulham. Thật sự lố bịch không thể chấp nhận được. 6 CLB tại Anh tham dự đề xuất trên nên bị trừ điểm hoặc thậm chí cần bị đánh tụt hạng. Tôi đã từng là Fan trung thành của Man Utd trong 40 năm qua, nhưng nói thật cảm giác bây giờ của tôi với họ là sự ghê tởm.

Liverpool thì sao? Họ luôn từ hào với thông điệp “Bạn không bao giờ đi một mình” và cho rằng họ là CLB dành cho tất cả mọi người. Trong khi Man Utd tồn tại hơn 100 năm qua trên xương máu của người lao động. Giờ đây họ muốn tham gia một giải đấu mà họ không lo bị xuống hạng và cũng chẳng có sự cạnh tranh nào.

Đây đơn giản là sự tham lam thuần túy của các ông chủ. Họ là những kẻ mạo danh, chẳng có tình yêu gì với bóng đá và liên quan đến lịch sử bóng đá nước Anh. Tôi không phản đối việc sử dụng bóng đá để kiếm tiền, tuy nhiên các quy tắc về sự cạnh tranh và công bằng thì cần phải được đảm bảo tối đa.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.