Tiền đạo người Italia với phong độ tuyệt vời của mình trong mùa giải năm nay 99% sẽ trở thành chủ nhân xứng đáng nhất cho danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu 2019/2020.

Khi mùa giải này chuẩn bị khởi tranh, Ciro Immobile không phải là ngôi sao được các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá cao trong cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu. Bởi lẽ tiền đạo này đã 30 tuổi và anh cũng chỉ thi đấu cho một CLB thuộc dạng khá tại Italia là Lazio. Việc không có những đồng đội hỗ trợ chất lượng ở phía sau khiến Immobile không thể được đánh giá cao bằng những siêu sao săn bàn hàng đầu khác như Robert Lewandowski, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Kylian Mbappe.

Tuy nhiên, Immobile đã chứng minh giá trị “gừng càng già càng cay” của mình. Khi Serie A chính thức hạ màn vào đêm qua, tiền đạo người Italia tiếp tục ghi dấu ấn với 1 pha lập công cho Lazio. Dù đội bóng của Immobile phải chịu thất thủ 1-3 trước Napoli nhưng với cá nhân anh, chân sút này đã chính thức đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải đấu với 36 bàn thắng. Người xếp ngay sau anh chính là Cristiano Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha ghi được 31 bàn thắng ở mùa giải năm nay.

Ở Serie A 2019/2020, Immobile chỉ vắng mặt đúng 1 trận đấu của Lazio. Cầu thủ này ra sân tổng cộng 3.176 phút sau 37 trận đấu, có cho mình được 36 lần hiện tên lên bảng tỷ số và đạt hiệu suất 88,2 phút/bàn (tức gần như trận nào cũng ghi bàn). Đối với người xem trực tiếp bóng đá lâu năm, đây thực sự là một con số khủng khiếp đối với một tiền đạo đã 30 tuổi. Thành tích này thậm chí trước đây khi nghĩ đến nó, người ta chỉ liên tưởng đến những siêu sao thuộc dạng “không phải người của hành tinh này” như Ronaldo hay Messi mà thôi.

Lúc này, Immobile gần như chắc chắn sẽ là chủ nhân mới của danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu. Điều ngăn cản sát thủ số 1 của Lazio chạm tay vào danh hiệu này là thời gian khi nó chỉ chính thức được trao cho anh khi mọi giải đấu trên toàn cõi Châu Âu hạ màn.

Một trong những điều khiến người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy tiếc nuối nhất cho Immobile trong lần thứ 3 anh đạt được dnah hiệu Vua phá lưới Serie A là anh chưa thể thiết lập cột mốc ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải. Cụ thể, 36 pha lập công của Immobile đã giúp anh san bằng thành tích này của Gonzalo Higuain thiết lập ở mùa 2015/2016) và chỉ cần nổ súng thêm 1 lần nữa ở trận cầu đêm qua thôi, Immobile đã chính tức thiết lập nên con số mà có lẽ rất lâu nữa mới có người chạm đến.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.