Tiền đạo Nguyễn Công Phượng nhiều khả năng sẽ trở lại thi đấu tại V-league trong màu áo CLB TP.HCM.

Không còn là những tin đồn, việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng hồi hương và thi đấu tại V-League đang ngày một gần hơn. Theo thông tin mới nhất, banh lãnh đạo của CLB TP.HCM khẳng định mặc dù vẫn chưa hoàn tất mọi thủ tục để chiêu mộ CP10 tuy nhiên họ và tiền đạo 24 tuổi đã đạt được những điều khoản cá nhân. Bên cạnh đó, nhiều khả năng đội bóng thành phố mang tên Bác sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 100.000 đến 200.000 Euro để mua lại 7 tháng hợp đồng còn dang dở giữa Công Phượng và CLB chủ quản hiện tại của anh, Sint – Truidense.

Do hiện tại Công Phượng đang thi đấu trong màu áo của Sint – Truidense theo dạng cho mượn từ HAGL, nên mọi công đoạn chiêu mộ cầu thủ này CLB TP.HCM sẽ phải làm việc với đội bóng đang chơi tại giải VĐQG Bỉ. Việc này sẽ trải qua hai công đoạn. Nếu TP.HCM đạt thỏa thuận với Sint – Truidense, họ sẽ có được sự phục vụ của Công Phượng đến tháng 7 năm sau. Sau khi hết hạn hợp đồng, á quân V-League 2019 sẽ tiếp tục đàm phán với CLB HAGL để mua đứt chân sút xứ Nghệ này.

Theo dự kiến, Công Phượng sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam vào ngày 29/12 tới để hoàn tất mọi thủ tục hợp đồng với TP.HCM và sẽ trở thành người của CLB này vào ngày 1/1/2020.

Công Phượng đến thi đấu cho CLB Sint – Truidense theo một bảng hợp đồng cho mượn từ HAGL và anh mang theo rất nhiều sự kỳ vọng. Các chuyên gia dự đoán bóng đá tin tưởng vào khả năng thành công của tiền đạo ĐTQG Việt Nam khi anh đã có được những kinh nghiệm quý giá trong những lần “du học” trước đây. Tuy nhiên, CP10 đã không thể hiện được quá nhiều ở Châu Âu và thường xuyên đánh bóng băng ghế dự bị. Việc trở lại V-League thi đấu được xem là một nước đi đúng đắn của cầu thủ sinh năm 1995 khi anh sẽ được tạo cơ hội ra sân thường xuyên hơn tại giải đấu cao nhất Việt Nam.

Bảng hợp đồng mang tên Công Phượng cũng cho thấy tham vọng rất lớn của CLB TP.HCM ở mùa giải tới. Trước khi đàm phán chiêu mộ Công Phượng, á quân V-League mùa trước đã có được sự phục vụ của rất nhiều cái tên đáng chú ý khác như Lê Văn Sơn, Võ Huy Toàn hay Bùi Tiến Dũng. Đáng chú ý, họ còn đang thử việc một cầu thủ khác đã từng thi đấu tại Premier League trong màu áo CLB Liverpool là David N’Gog.

Với những sự đầu tư mạnh mẽ như thế, các chuyên gia dự đoán bóng đá tin rằng CLB TP.HCM sẽ tạo nên một cuộc đua tranh khốc liệt cùng Hà Nội FC cho chức vô địch V-League mùa giải 2020/2021.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.