Tiền vệ tài năng người Anh đã được đội bóng chủ quản Dortmund mở cửa để rời sân Signal Iduna Park.

Tương lai của Jadon Sancho là một trong những chủ đề rất nóng đối với người xem trực tiếp bóng đá trong những ngày mà các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu đang tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19. Tiền vệ người Anh đã tiến bộ vượt bậc kể từ ngày rời Man City để chuyển đến đầu quân cho Dortmund và đang được các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất thế giới hiện nay. Chính vì thế, việc có rất nhiều CLB hàng đầu lục địa già đang “xếp hàng” tranh nhau chữ ký của cầu thủ sinh năm 2000 này là điều không có gì bất ngờ.

Trước quá nhiều thông tin liên quan đến tương lai của Sancho, giám đốc điều hành của đội bóng vùng Rurh là ông Hans-Joachim Watzke đã cho biết CLB sẽ không cản trở việc Sancho tìm kiếm bến đỗ mới nếu anh thực sự muốn ra đi vào mùa hè năm nay.

Chia sẻ trên tờ Bild, ông Watzke cho biết, nếu một đội bóng nào gởi đến một lời đề nghị thích hợp với đúng giá trị của Sancho, đội bóng sẽ không giữ chân ngôi sao này bằng mọi giá:

“Chúng ta phải tôn trọng mong muốn của các cầu thủ. Dortmund rất muốn Sancho sẽ ở lại và tiếp tục cống hiến cho đội bóng. Tuy nhiên, nếu cậu ấy muốn tìm kiếm một bến đỗ mới thì tôi cũng phải nói rõ rằng BLĐ sẽ không giữ chân cậu ấy bằng mọi giá.

Tất nhiên, trong cơn khủng hoảng hiện tại thì việc bán cầu thủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên tôi xin được nhấn mạnh rằng CLB sẽ không bán bất cứ cầu thủ nào nếu không nhận được khoản tiền tương xứng với giá trị thực của họ.”

Đây là thông tin khiến rất nhiều CLB lớn cảm thấy vui mừng và cũng là sự khởi đầu cho một cuộc “đại chiến” đến từ khắp Châu Âu cho việc có được sự phục vụ của một trong những tiền vệ sáng tạo hay nhất làng túc cầu lúc này. Tại Premier League, Sancho có thể thoải mái lựa chọn giữa những cái tên sáng giá như Man Utd, Chelsea, Liverpool hay Man City. Ở xứ Bò tót, hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona sẵn sàng trải thảm đỏ để đón cầu thủ người Anh với những lời đề nghị hấp dẫn. Tại Serie A, Juventus có thể phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng để mang Sancho về thi đấu. Trong khi đó nếu ưu tiên ở lại Đức thi đấu, cái tên Bayern Munich là điểm đến thích hợp nhất cho tài năng của cầu thủ 20 tuổi này.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.