Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa có công văn đề nghị AFF nhanh chóng chốt địa điểm sẽ tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu không chúng ta buộc phải chơi trên sân trung lập.

euro 2020 2021 live streaming

Theo quy định của FIFA cũng như AFC, các liên đoàn bóng đá có đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á phải chốt địa điểm tổ chức các trận đấu mà mình là đội chủ nhà trước ngày 16/7. Tuy nhiên lúc này Liên đoàn bóng đá Việt Nam (AFF) vẫn chưa có bất kỳ động thái nào. Nếu quá hạn gởi lên AFC, FIFA cũng như không đáp ứng các yêu cầu từ hai tổ chức này, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập ở những trận đấu mà chúng ta mang tư cách chủ nhà.

Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, viễn cảnh trên hoàn toàn có thể trở thành hiện thực bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoàng hành và diễn biến phức tạp trên nước ta. Nếu không thể thi đấu tại Mỹ Đình hoặc một nơi nào khác tại Việt Nam thì đó sẽ là bất lợi cực lớn của thầy trò HLV Park Hang-seo. Chúng ta đã thấy các chiến binh áo đỏ vất vả như thế nào khi đối diện cái nắng đến nghẹt thở tại UAE trong những ngày tháng 6 vừa qua.

Một trong những khó khăn mà VFF phải đối mặt xuất phát từ quy định lạ thường của AFC. Cụ thể, cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Á yêu cầu các quốc gia chủ nhà không cách ly các đội khách hoặc cách ly tối đa trong quãng thời gian vỏn vẹn 2 ngày. Mà điều này lại không phù hợp với các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Việt Nam.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.