Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng trọng tài chính có thể đã đưa ra lựa chọn chính xác về tình huống ĐT Việt Nam không được hưởng quả đá phạt đền.

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia diễn ra vào đêm qua đã xuất hiện tình huống gây tranh cãi liên quan đến trọng tài và tổ VAR. Cụ thể, vào phút 27 của trận đấu, Hồng Duy đã có cú sút cực mạnh từ ngoài vòng cấm khiến bóng chạm tay của hậu vệ Rhyan Grant của Australia. Tuy nhiên sau đó dù đã xem lại rất kỹ tình huống này nhưng trọng tài chính Abdulrahman Al-Jassim vẫn không cho đội chủ nhà được hưởng quả đá 11m.

Trong cuộc họp báo sau khi trận đấu kết thúc, HLV Park Hang-seo đã được các phóng viên đặt khá nhiều câu hỏi xung quanh tình huống trên. Thế nhưng nhà cầm quân người Hàn không những không phàn nàn mà còn cho rằng trọng tài chính có lẽ đã quyết định đúng:

“Ở trận đấu trước với Saudi Arbia, tôi nghĩ VAR đã xử lý đúng về tình huống dẫn đến quả phạt đền nhưng việc Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ thì thật sự quá khắc nghiệt. Trọng tài ở trận này có lẽ đã quyết định đúng bởi ông ấy đã xem đi xem lại nhiều lần.”

Khi nhận xét về trận đấu, HLV Park Hang-seo rất tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không thể có điểm trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều:

“Có thể thấy trình độ chơi bóng giữa hai đội không chênh lệch quá nhiều. Tuy vậy họ lại vượt trội so với chúng tôi về thể hình và điều đó mang tới cho họ ưu thế quá lớn. Trong tình huống chúng tôi nhận bàn thua nếu các cầu thủ có thể cảm nhận vị trí tốt hơn thì có lẽ mọi thứ đã khác.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.