Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên UEFA đã quyết định cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký 26 cầu thủ thay vì 23 như trước đây.

Sauk hi không thể diễn ra đúng dự kiến vào mùa hè năm ngoái do đại dịch Covid-19, VCK Euro 2020 sẽ chính thức khởi tranh trên khắp các sân cỏ Châu Âu vào tháng 6, 7 tới. Theo dự kiến, ngày hội bóng đá được người xem trực tiếp bóng đá ngóng chờ nhất năm nay sẽ khởi tranh vào ngày 11/6 tới và kết thúc vào ngày 11/7. Sẽ có tổng cộng 12 thành phố khác nhau sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu thuộc Euro 2020.

Lúc này, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại lục địa già vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp và không có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy vậy, việc hoãn Euro thêm một lần nữa là điều rất khó xảy ra. Lúc này những người đứng đầu UEFA đang tìm mọi phương án để có thể tổ chức giải đấu này sao cho trọn vẹn nhất có thể vào mùa hè này.

Mới đây, cơ quan lãnh đạo quyền lực nhất bóng đá Châu Âu đã thông báo về sự thay đổi đặc biệt của VCK Euro sắp tới. Cụ thể, các đội tuyển tham dự sẽ được đăng ký 26 cầu thủ thay vì 23 như thường lệ. Giải thích về sự thay đổi này, UEFA cho biết:

“Để giảm thiểu tối đa rủi ro cho các đội tuyển về tình trạng thiếu cầu thủ trong một số trận đấu nhất định vì dịch bệnh, chúng tôi đã quyết định có sự thay đổi từ đăng ký 23 lên thành 26 cầu thủ. Tuy nhiên, số cầu thủ đăng ký cho một trận đấu vẫn là 23 như bình thường nhưng sẽ có 12 cái tên đóng vai trò dự bị, bao gồm cả 3 thủ môn.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

goaldaddy vietnam