Nhà cầm quân người Nga thậm chí còn cho rằng trận bán kết lượt về Champions League năm 2009 đã bị dàn xếp tỷ số khiến Chelsea của ông bị loại đầy cay đắng.

Đến tận bây giờ, ký ức của nhiều người xem trực tiếp bóng đá về trận đấu giữa Chelsea và Barcelona trong khuôn khổ bán kết Champions League mùa 2008/2009 vẫn còn nguyên vẹn. Không ngoa khi nói đây là một trong những trận đấu đáng quên nhất của giải đấu danh giá nhất Châu Âu bởi những yếu tố tiêu cực trong suốt 90 phút trên sân Stamford Bride đến từ trọng tài chính Tom Henning Ovrebo. Cụ thể, vị vua áo đen này đã bỏ qua ít nhất 4 tình huống rõ ràng mà Chelsea xứng đáng được nhận phạt đền. Để rồi The Blues bị loại một cách đầy cay đắng bởi bàn thắng của Andrea Iniesta ở phút bù giờ thứ 3 của trận đấu.

Đến ngày hôm nay, cảm xúc của những người xem trực tiếp bóng đá trận đấu ấy vẫn còn vẹn nguyên. Đối với những người trực tiếp tham gia vào trận đấu năm ấy bên phía Chelsea, họ vẫn còn rất nhiều nỗi lòng khi nhắc lại nỗi đau cách đây 11 năm. Mới đây, chia sẻ trên tờ Ziggo Sport, HLV Guss Hiddink (thuyền trưởng của Chelsea trong trận đấu với Barcelona năm 2009) thậm chí còn cho rằng trận đấu ấy “có mùi” dàn xếp tỷ số:

“Trước khi bắt trận đấu giữa Chelsea và Barcelona năm 2009, trọng tài Ovrebo đã làm rất tốt công việc của mình trong những trận đấu trước. Tuy nhiên, ông ấy lại điều hành trận đấu quan trọng nhất mùa giải một cách không thể tin nổi.

Bạn bảo tôi rằng đã từng thấy trọng tài nào tệ như thế chưa à? Đúng, ông ta chính là người tồi tệ nhất. Tuy vậy, tôi tin rằng trận đấu ấy đã bị dàn xếp tỷ số bởi UEFA không muốn năm thứ hai liên tiếp chứng kiến cả Man Utd và Chelsea đều xuất hiện ở trận đấu cuối cùng của Champions League. Một âm mưu đen tối đã được vạch ra và chúng tôi là nạn nhân của những chiêu trò đó.”

Có thể nói trận đấu giữa Chelsea và Barcelona năm 2009 đã in sâu vào tiềm thức của rất nhiều người xem trực tiếp bóng đá. Có lẽ chưa bao giờ các CĐV bóng đá chân chính cảm thấy phẫn nộ bởi cách bắt ép quá đáng mà trọng tài Ovrebo dành cho đội chủ nhà. Bản thân ông sau đó đã nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa và thậm chí có người còn muốn…trừ khử ông sau màn cầm cân nảy mực tai tiếng trên. Trọng tài Ovrebo sau đó đã thừa nhận sai lầm của mình và quyết định từ giã sự nghiệp cầm còi trước sức ép rất lớn từ dư luận.

Các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.