Một thông tin không mấy vui vẻ đã ập đến với HLV Park Hang-seo khi CLB Heerenveen không đồng ý để hậu vệ 20 tuổi trở về phục vụ ĐT U23 Việt Nam.

Heerenveen không đồng ý để Văn Hậu thi đấu VCK U23 Châu Á

Có thể nói, Đoàn Văn Hậu đang là hậu vệ cánh trái số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm này. Những ai xem trực tiếp bóng đá đều nhận thất hậu vệ gốc Thái Bình là cái tên không thể thay thế trong mọi chiến dịch của HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam suốt hơn 2 năm qua. Bản thân Văn Hậu cũng là ngôi sao sáng nhất trong trận chung kết Sea Games 30 cách đây chưa lâu và góp công rất lớn mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Chính vì thế, không khó hiểu khi HLV Park Hang-seo đã đề xuất VFF gởi lời yêu cầu đến CLB chủ quản của Văn Hậu là Heerenveen với mong muốn sẽ để cầu thủ 20 tuổi này quay trở về phục vụ cho ĐT U23 Việt Nam tham gia VCK U23 Châu Á sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, đội bóng Hà Lan đã không đáp ứng yêu cầu của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Cụ thể, phía Heerenveen không đồng ý để cho Văn Hậu trở về thi đấu cho ĐT U23 khi giải đấu sắp tới không thuộc hệ thống của FIFA. Trước đó, họ đã tạo điều kiện để cầu thủ cao 1m85 này trở về tham dự một giải đấu cũng không thuộc hệ thống của FIFA là Sea Games nên không muốn anh tiếp tục cho anh tham gia một giải đấu khác tương tự. Mặt khác, CLB Hà Lan lo ngại rằng nếu tiếp tục đi đi về về như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hòa nhập cũng như ra sân của Văn Hậu trong thời gian tới.

Phía HLV Park Hang-seo cũng đã đồng ý với quyết định của Heerenveen vì ông tôn trọng đội bóng cũng như muốn tốt cho sự phát triển sự nghiệp của Văn Hậu. Trong thời gian tới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải tìm một cái tên khác thay thế cho vị trí của cầu thủ 20 tuổi này.

AFC ra quyết định lịch sử tại VCK U23 Châu Á 2020

Theo thông tin mới nhất được LĐBĐ Châu Á AFC xác nhận, công nghệ VAR sẽ được đưa vào sử dụng trong toàn bộ các trận đấu sắp tới tại VCK U23 Châu Á 2020 sắp tới. Đây là cột mốc lịch sử bởi giải đấu sắp tới trên đất Thái Lan sẽ trở thành giải đấu đầu tiên áp dụng công nghệ VAR vào tất cả các trận đấu. Quyết định của AFC được cho là để đi đến sự công bằng trong các trận đấu bởi giải đấu sắp tới cũng sẽ xác định 3 tấm vé trực tiếp sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.