Với chấn thương mà mình gặp phải, Jordan Henderson đang cảm thấy vô cùng lo lắng cho cơ hội góp mặt trong thành phần ĐT Anh tham dự ngày hội bóng đá Châu Âu sắp tới.

Ở mùa giải này, Liverpool là cái tên “tội nghiệp” nhất tại Premier League khi các nhà ĐKVĐ phải đối mặt với bài toán nhân sự ngay từ đầu mùa đến tận bây giờ bởi rất nhiều ca chấn thương nghiêm trọng của các trụ cột. Jordan Henderson là một trong số đó. Tiền vệ người Anh từng phải lên bàn mổ điều trị vào cuối tháng trước và các bác sĩ của The Kops nhận định anh cần ít nhất 5 đến 8 tuần để hồi phục.

Tuy vậy, bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng để lại những diễn biến khó lường về sau và Henderson là một trong những trường hợp như vậy. Trong những chia sẻ mới nhất, HLV trưởng của ĐT Anh là ông Gareth Southgate cho biết ông rất quan ngại về khả năng tiền vệ 30 tuổi kịp bình phục để tham dự VCK Euro 2021 sắp tới:

“Henderson đã nói với tôi rằng anh ấy rất lạc quan về tiến trình hồi phục chấn thương. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công và cậu ấy đang trong thời gian nghỉ ngơi theo liệu trình mà các bác sỹ đưa ra. Tuy vậy, chúng tôi hiểu những ca phẫu thuật như vậy phức tạp như thế nào. Mọi thứ hoàn toàn có thể đi chệch hướng trong một tích tắc.

Chúng ta đều biết Henderson sẽ phải vắng mặt trong gần như phần còn lại của mùa giải này. Chắc chắn nếu cậu ấy khỏe mạnh, cậu ấy có thể có tên trong thành phần của đội tuyển. Tất nhiên, chúng tôi hiểu Henderson đã không thi đấu ở đẳng cấp cao nhất trong một thời gian khá dài. Tất cả sẽ được BHL bàn bạc và đưa ra kết quả hợp lý nhất.”

Jordan Henderson đã có tổng cộng 58 lần ra sân cho ĐT Anh và anh đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần của đội bóng. Nếu Henderson không thể kịp bình phục để tham dự Euro 2021, HLV Gareth Southgate vẫn còn trong tay khá nhiều phương án thay thế nhưng không được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm như Declan Rice hay Jude Bellingham.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.