VCK Euro 2021 sẽ là lần cuối cùng người xem trực tiếp bóng đá chứng kiến HLV Joachim Low trên cương vị thuyền trưởng ĐT Đức.

Năm 2004, ông Joachim Low chính thức “nên mối lương duyên” với ĐT Đức trên cương vị trợ lý cho HLV Jurgen Klinsmann. Đến 1/8/2006, ông chính thức đảm nhận chức HLV trưởng của Những cỗ xe tăng. Ông cùng với ĐT Đức trải qua rất nhiều thăng trầm trong suốt 15 năm qua và đạt được vô số thành công, trong đó đỉnh cao nhất phải kể đến chức vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil, qua đó đi vào lịch sử khi trở thành ĐT Châu Âu đầu tiên đăng quang khi ngày hội bóng đá thế giới được tổ chức tại Nam Mỹ.

Bên cạnh chức vô địch World Cup năm 2014, HLV Joachim Low còn là kiến trúc sư giúp ĐT Đức đạt được rất nhiều thành tích đáng nể ở các giải đấu lớn như á quân Euro 2008, hạng 3 World Cup 2010, lọt vào bán kết ở hai kỳ Euro liên tiếp vào các năm 2012 và 2016. Tuy vậy, World Cup 2018 tại Nga đã đánh dấu chu kỳ đi xuống của ĐT Đức và đây cũng là khởi đầu cho những chỉ trích liên tục nhắm vào nhà cầm quân 61 tuổi này.

Mới đây nhất, HLV Joachim Low sau nhiều đồn đoán về tương lai đã chính thức lên tiếng tuyên bố ông sẽ không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của ĐT Đức sau khi VCK Euro 2021 sắp tới khép lại. Mặc dù giao kèo giữa ông và Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) vẫn còn đến mùa hè năm sau nhưng cả đôi bên đều đã thống nhất chấm dứt sớm hợp đồng.

Cụ thể, HLV Joachim Low cho biết:

“Tất nhiên, tôi rất cẩn trọng khi đưa ra những quyết định, với tất cả sự tôn trọng và lòng biết ơn của mình. Tôi thật sự tự hào với những gì tôi đã làm được cùng đội tuyển nơi mình sinh ra trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, tôi cũng đã có vinh dự được làm việc với những cầu thủ giỏi nhất của ĐT Đức trong hơn 16 năm qua.

Cùng đội tuyển, tôi đã trải qua rất nhiều thành công nhưng cũng không ít thất bại đau đớn. Tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng ĐT Đức, không chỉ là chức vô địch thế giới tại Brazil. Tôi luôn biết ơn DFB vì đã tạo cơ hội cho tôi có công việc tuyệt vời này.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.