Trận thua muối mặt trước Oman ở trận ra quân có thể khiến HLV Hajime Moriyasu đánh đổi bằng chính chiếc ghế của mình.

Japan’s head coach Hajime Moriyasu watches during the FIFA World Cup Qatar 2022 Asian qualification football match between Japan and Oman at Panasonic Stadium in Suita, Osaka Prefecture on September 2, 2021. – – Japan OUT (Photo by STR / JIJI PRESS / AFP) / Japan OUT (Photo by STR/JIJI PRESS/AFP via Getty Images)

Vào đêm qua ĐT Nhật Bản đã khởi động chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của mình với màn tiếp đón ĐT Oman trên sân nhà. Dù được đánh giá cao hơn so với đối thủ xếp dưới mình đến 55 bậc trên BXH FIFA, tuy nhiên đội bóng xứ mặt trời mọc đã bất ngờ chơi bạc nhược đến khó hiểu. Tận dụng điều này, Oman đã tạo nên cơn địa chấn lớn nhất loạt trận đầu tiên với thắng lợi tối thiểu 1-0.

Dù trận thua này vẫn chưa ảnh hưởng quá lớn đến chiến dịch tìm kiếm chiếc vé đến Qatar vào mùa đông năm sau của ĐT Nhật Bản, tuy nhiên LĐBĐ nước này (JFA) vẫn tỏ ra rất thất vọng với màn trình diễn của toàn đội. Vì thế, truyền thông Nhật Bản cho biết HLV Hajime Moriyasu đang đứng trước nguy cơ rất cao bị sa thải khỏi vị trí thuyền trưởng của đội bóng.

Các tờ báo lớn nhất Nhật Bản cũng loan tin rằng HLV Moriyasu chỉ còn đúng 1 trận nữa trên cương vị của mình, đó là cuộc so tài với ĐT Trung Quốc vào ngày 7/9 tới. JFA được cho là đang lên danh sách những ứng viên thay thế ông Moriyasu và họ sẽ nhanh chóng có quyết định trong ít ngày tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.