Gà trống thành Lon Don đã đưa ra phán quyết cuối cùng về tương lai của HLV Pochettino sau chuỗi thành tích bết bát vừa qua của đội bóng.

HLV Pochettino chính thức bị sa thải

Trên trang chủ của mình, Tottenham đã chính thức đưa thông báo về tương lai của HLV Mauricio Pochettino. Theo đó, á quân Champions League đã quyết định sa thải vị chiến lược gia người Argentina và các cộng sự của ông trong ban huấn luyện gồm Jesus Perez, Miguel D’Agostino và Antoni Jimenez. Đây là thông tin gây bất ngờ cho giới dự đoán bóng đá lẫn NHM Tottenham tuy nhiên là kết quả hợp lý sau chuỗi thành tích nghèo nàn thời gian qua của đội bóng.

Cũng trong dòng thông báo của mình, chủ tịch của Tottenham là Daniel Levy – người đã ra “án trảm” với HLV Pochettino, đã gởi lời cảm ơn chân thành đến người đã nâng tầm đội bóng trong 5 năm qua:

“Thực sự khó khăn khi phải đưa ra quyết định này. Đây không phải là một quyết định vội vàng của BLĐ đội bóng khi chúng tôi đã phải họp bàn và đắn đo rất nhiều. Tất cả là một sự kết thúc tất yếu sau những kết quả nghèo nàn của đội bóng suốt từ cuối mùa giải trước đến tận bây giờ tại giải quốc nội. Vì lợi ích của CLB, chúng tôi buộc phải làm như vậy. Mauricio là một con người tuyệt vời, ông ấy đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đội bóng và nâng tầm CLB cũng như rất nhiều cầu thủ trong suốt 5 năm qua. Thay mặt đội bóng, xin gởi lời cảm ơn chân thành và lời những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho ông ấy. Mauricio sẽ mãi là một phần lịch sử của Tottenham. Họ sẽ luôn được chào đón nếu quay trở lại đây trong tương lai.”

Việc Pochettino phải rời ghế HLV tại Tottenham là hệ quả của những thành tích nghèo nàn của đội bóng trong thời gian gần đây khi họ đã trải qua 5 trận liên tiếp tại Premier League mà không biết đến mùi chiến thắng. Những ai xem trực tiếp bóng đá các trận đấu của Tottenham đều thất vọng với tinh thần thi đấu lẫn lối chơi của họ, chính vì vậy một cuộc “thay máu” trên băng ghế huấn luyện là điều hợp lý.

Những cái tên nào sẽ thay thế?

Ứng cử viên sáng giá nhất lúc này theo truyền thông Anh quốc là HLV Jose Mourinho. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn đang chờ một lời mời đến từ một đội bóng thích hợp để tái xuất và Tottenham là cái tên phù hợp cho sự trở lại của ông trên băng ghế chỉ đạo.

Về phần Pochettino, với danh tiếng của mình, không khó để ông tìm được bến đỗ mới của mình trong tương lai. Bayern Munich vẫn đang khuyết vị trí HLV và sẽ là một điểm đến tiềm năng cho nhà cầm quân 47 tuổi. Bên cạnh đó, cả Man Utd và Real Madrid được cho là cũng sẵn sàng trải thảm đỏ để chào mời HLV người Argentina.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.