HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ làm rõ những ai trong BHL ĐT Thái Lan đã có hành vi miệt thị HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam.

Trợ lý HLV Akira Nishino đối diện án phạt nặng với hành động miệt thị HLV Park

Tình huống xảy ra sau khi trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình ngày 19/11 vừa qua khép lại. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, HLV Park Hang-seo đã tiến về khu vực kỹ thuật của ĐT Thái Lan để bắt tay với HLV Akira Nishino của đội khách. Tuy nhiên, trợ lý của vị chiến lược gia người Nhật Bản, ông Sasa Todic đã có hành động không đẹp với thầy Park.

Cụ thể, người đàn ông mang quốc tịch Serbia này đã có hành động chỉ tay với ý chế nhạo chiều cao của thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam. Điều này đã khiến HLV Park Hang-seo và cả những người xem trực tiếp bóng đá trận đấu đó cảm thấy vô cùng tức giận và ông thầy người Hàn đã tiến lại gần để nói chuyện phải trái với BHL Thái Lan. Tuy nhiên, đáp lại các trợ lý của HLV Nishino vẫn tỏ ra thiếu tôn trọng với HLV Park khi họ tiếp tục cười khẩy, miệt thị ông.

Với hành động đáng lên án trên, ĐT Thái Lan đang đối diện với án phạt rất nặng đến từ FIFA. Lâu nay, liên đoàn bóng đá thế giới luôn trừng trị rất nghiêm khắc những hành động có ý phân biệt chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, quốc gia, xã hội hay tôn giáo của người khác. Cụ thể, qui định của FIFA cho biết: “Nếu là lần đầu vi phạm thì đội tuyển đó sẽ chơi trên SVĐ bị hạn chế số lượng khán giả nhà vào sân và bị phạt tiền ít nhất 20.000 USD.”

Ngoài án phạt của FIFA, trợ lý HLV Sasa Todic cũng nhiều khả năng bị FAT sa thải sau hành vi đáng xấu hổ với HLV Park Hang-seo.

HLV Nishino tuyên bố sẽ làm rõ vụ HLV Park Hang-seo bị miệt thị

Nói về vấn đề trên, vị chiến lược gia người Nhật Bản cho biết:

Tôi sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến hành động của Todic. Ngoài ông ấy ra tôi cũng sẽ tìm ra những thành viên khác có liên quan đến vụ việc đáng tiếc hôm 19/11 vừa qua. Tôi cũng là một HLV và tôi hiểu tâm trạng cũng như sự tức giận mà HLV Park Hang-seo đã thể hiện trong sự việc đó.”

 

Sự việc trên sân Mỹ Đình thật sự khiến các quan chức và truyền thông Thái Lan bức xúc và tức giận. Nó đã làm xấu hình ảnh của bóng đá Thái Lan trong mắt bạn bè quốc tế. Ông Teerapatra Rundhasevi, phát ngôn viên của FAT cho biết:

“Truyền thông Thái Lan đã liên tục đưa tin về sự việc này. Đây là hành động đáng lên án và thực sự khó chấp nhận của Todic cùng các đồng sự của ông ấy. Sẽ sớm thôi, ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm trước FAT và phải giải thích trước Chủ tịch FAT trong nay mai.”