Lần đầu tiên sau 14 mùa giải liên tiếp, giải đấu danh giá nhất Châu Âu Champions League không thể chứng kiến cả hai ngôi sao đương đại xuất sắc nhất thế giới góp mặt ở vòng tứ kết.

Rạng sáng nay, Barcelona đã có chuyến hành quân đến sân của PSG để chơi trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2020/2021. Khác với nhận định của các chuyên gia dự đoán bóng đá, đại diện đến từ La Liga đã có một trận đấu đầy nỗ lực và cố gắng. Tuy vậy, việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội đã khiến Blaugrana không thể tái hiện cuộc lội ngược dòng vĩ đại mà họ đã từng tạo ra trước chính PSG để đi tiếp vào vòng trong.

Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2006/2007, Barcelona không thể ghi tên mình vào vòng tứ kết Champions League. Như vậy, đội bóng xứ Catalan đã chính thức chấm dứt kỷ lục 13 lần liên tiếp lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất ở đấu trường danh giá này.

Xét trên phương diện cá nhân, đây là trận đấu không mấy thành công của Lionel Messi. Mặc dù tạo nên một siêu phẩm vào lưới thủ thành Keylor Navas, tuy nhiên tình huống đá phạt đền không thành công của M10 đã khiến hy vọng lội ngược dòng của Barca chấm dứt. Đây là lần đầu tiên sau hơn 6 năm siêu sao người Argentina mới lại bỏ lỡ một tình huống mà anh có cơ hội trên chấm 11m.

Bên cạnh đó, có một thông số hết sức đặc biệt mà người xem trực tiếp bóng đá rất quan tâm sau khi Messi cùng các đồng đội chính thức dừng bước sau trận đấu với PSG. Cụ thể, đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2004/2005, hay siêu sao bóng đá đương đại xuất sắc nhất thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều không góp mặt ở vòng tứ kết Champions League.

Suốt 14 mùa giải liên tiếp vừa qua, luôn có ít nhất một trong hai người có mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất của giải đấu này. Đối với nhiều cổ động viên, đây có thể là dấu hiệu cho hồi kết cho kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo trong gần hai thập kỷ đã qua.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.