Hai người đồng đội cũ ở ĐTQG Italia đang có những lời nhận xét không mấy gì là hay ho về nhau.

Còn nhớ tại Euro năm 2012, ĐT Italia khi đó đã thi đấu rất tốt và tiến đến trận đấu cuối cùng trước khi thất bại 04 trước ĐT Tây Ban Nha. Một trong những ngôi sao để lại ấn tượng nhiều nhất với người xem trực tiếp bóng đá trong hành trình của ĐT áo màu thiên thanh năm đó là Mario Balotelli.

Tuy vậy, chỉ 1 năm sau đó, “ngựa chứng” lại thi đấu không đúng như sự kỳ vọng ở Confed Cup. Ở vòng bảng, ĐT Italia thất bại đậm 2-4 trước Brazil trước khi dừng bước ở vòng bán kết trước ĐT Tây Ban Nha.

Trong cuốn tự truyện chuẩn bị ra mắt của mình, trung vệ đang chơi cho Juventus là Giorgio Chiellini đã bất ngờ nhắc lại những tình tiết thú vị về giải đấu năm 2013. Theo đó, anh đã chỉ trích gay gắt thái độ thi đấu hời hợt và thiếu quyết tâm của người đàn em ở Confed Cup năm đó. Thậm chí, đội trưởng của ĐT Italia cho rằng Balotelli không biết lắng nghe người khác, không đóng góp gì được cho đội tuyển và xứng đáng phải nhận…một cái tát thật đau.

Tất nhiên, với một ngôi sao có cá tính mạnh như Balotelli, thật khó để “ngựa chứng” có thể ngồi im trước những lời công kích mà người đàn anh dành cho mình. Trên trang Instagram cá nhân, cựu tiền đạo Man City cho rằng Chiellini không xứng mặt đàn ông khi không dám nói thẳng trước mặt anh:

“Mặc dù tôi ít tuổi hơn anh ta nhưng ít ra tôi có đủ can đảm và chân thành để nói thẳng với người mà tôi không hài lòng. Đã 7 năm trôi qua từ sau giải đấu đó, và anh ta có rất nhiều cơ hội để làm một người đàn ông thật sự trước mặt tôi. Tuy nhiên rồi sau cùng anh ta đã không làm được điều đó.

Đó thật sự là một tay đội trưởng kỳ lạ. Bây giờ, liệu những người đồng đội của anh ta hiện tại có chắc anh ta sẽ không làm những điều tương tự như với tôi trong tương lai? Tôi chưa bao giờ có thái độ thiếu tôn trọng đối với những người đồng đội ở tuyển Italia. Đó thật sự là một lời xúc phạm nặng nề.”

Ngoài Balotelli, Chiellini còn gây bão khi nhắc đến người đồng đội cũ trong màu áo Juventus là Filipe Melo một cách đầy mỉa mai. Cụ thể, hậu vệ số 1 của ĐT Italia cho rằng Melo xứng đáng là “người tệ hại nhất trong số những người tệ hại”, và tất nhiên cầu thủ người Brazil cũng tỏ ra vô cùng tức giận giống như Balotelli.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.