HLV Mikel Arteta khẳng định mình không hề đưa ra bất kỳ lời hứa hẹn nào cho sự trở lại của thủ thành Bernd Leno ở trận đấu tới.

Trong suốt 3 mùa giải qua Bernd Leno luôn là gương mặt số 1 trong khung gỗ của Arsenal. Tuy nhiên vị thế của thủ thành người Đức ở mùa giải này đã gặp thách thức lớn với sự xuất hiện của Aaron Ramsdale. Ở trận đấu với Norwich ở vòng 4 tân binh của Arsenal đã chính thức có trận bắt chính đầu tiên cho Pháo Thủ và giúp đội nhà có trận đấu giữ sạch lưới đầu tiên ở Premier League 2021/2022.

Những ngày qua truyền thông Anh bất ngờ loan tin HLV Mikel Arteta đã hứa hẹn với Bernd Leno rằng sẽ để anh trở lại vị trí quen thuộc ở trận Derby với Tottenham vào ngày 26/9 tới khi thủ thành người Đức hồi phục chấn thương. Thế nhưng mới đây đích thân HLV Arteta đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn trên:

“Tôi chẳng hiểu tại sao những thông tin sai sự thật như vậy lại xuất hiện tràn lan như thế. Tôi khẳng định với tất cả mọi nguời là Ban huấn luyện chưa có bất kỳ quyết định nào về nhân sự ở trận đấu vào thứ bảy cũng như trận đấu với Tottenham.

Các bạn hỏi tôi có đảm bảo suất bắt chính cho Leno không ư? Câu trả lời là KHÔNG. Chúng tôi luôn yêu cầu các thủ môn nỗ lực hết mình để có suất bắt chính. Họ phải chiến đấu không biết mệt để có được điều đó đó, vậy tại sao tôi phải đảm bảo vị trí cho bất cứ ai?

Tôi hiểu Leno không vui khi phải ngồi dự bị nhưng cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp. Điều đó sẽ tạo ra động lực để cậu ấy nỗ lực hơn nữa trong tương lai. Ramsdale đến đây để giúp đội bóng tốt hơn và chúng ta nên tôn trọng điều đó.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.