Một thông tin khiến người xem trực tiếp bóng đá khá bất ngờ đó là việc Man Utd đã từng có cơ hội để chiêu mộ Pulisic nhưng sau cùng quỷ đỏ đã bỏ qua.

Christian Pulisic là một trong những bảng hợp đồng để lại nhiều ấn tượng nhất với người xem trực tiếp bóng đá Anh ở mùa giải năm nay. Dù có khởi đầu không thực sự thuận lợi cùng Chelsea nhưng dần dần “Captain” đã có những sự tiến bộ mạnh mẽ để rồi bùng nổ ở giai đoạn quyết định của mùa giải. 9 bàn thắng cùng 4 đường kiến tạo vẫn chưa thể nói lên hết những đóng góp của Pulisic trong lối chơi của The Blues. Những pha đi bóng đầy kỹ thuật và tốc độ, lối chơi thông minh của tiền đạo người Mỹ đã thuyết phục hoàn toàn HLV Frank Lampard và khiến người hâm mộ Chelsea phần nào đó quên đi hình ảnh của Eden Hazard thuở nào.

Lật lại quá khứ, khi còn thi đấu tại Bundesliga trong màu áo Dortmund, Pulisic đã được các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Anh cũng được rất nhiều CLB lớn tại Châu Âu dành sự quan tâm, trong đó có cả Man Utd.

Mới đây, tuyển trạch viên của Man Utd, ông Jorge Alvial đã lên tiếng xác nhận điều này trên Manchester Evening News. Theo đó, ông từng ra sức thuyết phục BLĐ quỷ đỏ chiêu mộ Pulisic khi nhìn thấy được tiềm năng trở thành một ngôi sao lớn trong tương lai của cầu thủ 21 tuổi nhưng đã bị từ chối:

“Tôi rất ấn tượng với những gì Pulisic đã thể hiện trong suốt quãng thời gian cậu ấy còn thi đấu ở Dortmund. Tôi biết cậu ấy có tiềm năng rất lớn. Tôi hiểu cậu ấy có thể trở thành một siêu sao bóng đá trong tương lai nếu tiếp tục đi trên con đường đúng đắn. Tôi cũng thường xuyên liên lạc với bố của cậu ấy và không ít lần thuyết phục ông ấy để Pulisic đến Man Utd thi đấu.

Tôi không hiểu tại sao Man Utd lại bỏ qua Pulisic. Theo phỏng đoán của tôi, rất có thể nguyên do xuất phát từ nơi cậu ấy đến. Pulisic đến từ Mỹ, đất nước có nền bóng đá không thực sự phát triển và có lẽ vì thế mà Man Utd không có niềm tin rằng cậu ấy sẽ không thể thành công ở môi trường bóng đá khắc nghiệt như Premier League?

Nếu đó là sự thực thì tôi không thể đồng tình với quan điểm đó bởi lẽ lúc ấy Pulisic đã thi đấu tại Bundesliga và là một trong những cầu thủ đáng xem nhất ở giải đấu này. Tôi không xem xét một cầu thủ ở một vài trận đấu mà là theo dõi suốt quá trình phá triển của họ.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.