Tiền đạo đang chơi cho PSG cho rằng người đồng nghiệp có cùng số bàn thắng với anh là Ben Yedder cũng xứng đáng được trao danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1 năm nay.

Với những ảnh hưởng quá lớn của Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng đá tại Pháp phải bị hoãn lại đến đầu tháng 9. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giải đấu số 1 quốc gia hình lục lăng là Ligue 1 cũng chính thức phải dừng lại. BTC sau đó đã dựa vào cách tính điểm số trung bình mà các đội đã đạt được trước đó để tìm ra chân dung của nhà vô địch là PSG và các đội bóng sẽ tham dự các Cup Châu Âu cùng những cái tên phải nói lời chia tay với Ligue 1 mùa này.

Bên cạnh việc xác định thứ hạng chung cuộc của các đội bóng, BTC Ligue 1 cũng đã ra thông báo về danh hiệu Vua phá lưới giải đấu năm nay. Theo đó, tiền đạo Kylian Mbappe của PSG là người có được vinh dự này. Chân sút người Pháp có cho riêng mình được 18 bàn thắng cùng 7 đường kiến tạo mùa này. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp cái tên Mbappe được xướng lên ở hạng mục dành cho ngôi sao có nhiều pha lập công nhất giải đấu. Ở mùa trước, Mbappe cũng đã thể hiện một phong độ vô cùng xuất sắc khi ghi đến 33 bàn thắng chỉ sau 29 trận ra sân cho PSG, tức đạt hiệu suất hơn 1 bàn/trận.

Tuy nhiên, điều khiến người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy chưa thuyết phục ở giải thưởng năm nay nằm ở việc tiền đạo đồng hương với Mbappe và Ben Yedder không được vinh danh dù anh có cùng số lầ lập công với nhà vô địch World Cup 2018. Theo lý giải của BTC, Mbappe được lựa chọn vì anh ghi bàn nhiều hơn ở những tình huống mở, tức tình huống bóng sống. Cụ thể, cả 18 pha lập công của Mbappe đều xuất phát từ các tình huống bóng sống, trong khi Ben Yedder có 3 lần ghi bàn từ chấm 11m.

Mới đây, Mbappe đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Theo anh, Ben Yedder cũng xứng đáng được vinh danh và BTC Ligue 1 nên học theo cách làm của Premier League. Giải đấu số 1 nước Anh đã trao danh hiệu Vua phá lưới cho cả Salah, Mane và Aubameyang mùa trước khi cả 3 cầu thủ này có cùng số pha lập công.

Cụ thể, nội dung Mbappe chia sẻ trên Twitter cá nhân có nội dung như sau:

“Xin gởi lời cảm ơn chân thành nhất vì tất cả lời chúc của các bạn. Tôi nghĩ Ben Yedder cũng xứng đáng được vinh danh bởi anh ấy thi đấu rất tốt ở mùa giải này. BTC giải đấu nên học tập theo cách làm của Premier League mùa trước để công nhận những đóng góp của Ben Yedder.”

Các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.