Chân sút huyền thoại của đội chủ sân Nou Camp cho biết anh từng muốn rời đội bóng vào năm 2016.

Lionel Messi là một trong số những trường hợp hiếm có của làng túc cầu thế giới. Tiền đạo người Argentina tính đến lúc này vẫn chỉ gắn bó với 1 CLB duy nhất là Barcelona. Với tài năng của một thiên tài cũng như tầm ảnh hưởng quá lớn của mình, người xem trực tiếp bóng đá nhận định ngôi sao 33 tuổi này thuộc vào diện Barca “không thể bán”. Thậm chí có nhiều ý kiến còn cho rằng El Pulga nhiều khả năng sẽ gắn bó với màu áo sọc xanh-đỏ của đội bóng xứ Catalan đến khi anh treo giày.

Tuy vậy, trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình RAC1 mới đây, Messi đã cho biết anh từng có thời điểm rất muốn chia tay với đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình. Thời điểm mà M10 suy nghĩ đến chuyện rời Barca là vào năm 2016, khi anh bị cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Cụ thể, Messi chia sẻ như sau:

“Cách đây 4 năm, những câu chuyện liên quan đến thuế má cứ xoay quanh và làm phiền đến tôi và gia đình rất nhiều. Điều đó khiến tôi vô cùng mệt mỏi và nghĩ đến việc chia tay đội bóng để tìm đến một nơi khác tốt hơn. Cần phải nói rõ là tôi không hề muốn rời Barcelona mà chỉ muốn đi khỏi Tây Ban Nha. Lúc đó tôi có cảm giác bị ngược đãi nên không hề muốn ở lại đây dù chỉ một giây. Tuy vậy, không một CLB nào nghĩ rằng tôi sẽ chia tay với đội bóng và cuối cùng đã không có một lời đề nghị nào được gởi đến.”

Năm 2016, người xem trực tiếp bóng đá trên toàn thế giới đã hứng chịu một cú sốc thực sự khi Lionel Messi bị cáo buộc đã sử dụng một công ty ma để trốn tránh trách nhiệm nộp thuế lên chính phủ Tây Ban Nha trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2009. Số tiền mà Messi bị cáo buộc không nộp lên khi đó là 4,1 triệu Euro và từng có thời điểm truyền thông loan tin rằng El Pulga có thể sẽ phải đối diện án tù. Tuy nhiên cuối cùng các cơ quan có thẩm quyền tại xứ đấu bò đã đồng ý gỡ bỏ mức án cho siêu sao này khi anh cùng cha mình quyết định nộp tổng cộng 430.000 Euro tiền phạt.

Sau giai đoạn khó khăn đó, Messi vẫn là đầu tàu và là nhân vật không thể chạm đến tại sân Nou Camp. Anh tiếp tục thi đấu tuyệt vời và là chủ nhân của danh hiệu quả bóng vàng ở mùa giải trước.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.