Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không giấu được sự tiếc nuối dành cho cậu học trò cưng khi ra đi không kèn không trống.

Frank Lampard là một trong những cậu học trò xuất sắc nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Jose Mourinho. Khi Người Đặc Biệt đến Stamford Bridge làm việc trong nhiệm kỳ 1, ông đã xây dựng trục dọc thần thánh với P.Cech, John Terry, Frank Lampard và Didier Drogba là trung tâm. Với công thức này, Chelsea nhanh chóng đặt cả nước Anh dưới chân mình và lên ngôi vương Premier League 2 lần trong 4 mùa giải được đặt dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Đến khi trở lại Chelsea làm việc lần thứ 2, Mourinho và Frank Lampard vẫn tiếp tục cộng tác với nhau.

Tuy là một huyền thoại, một tượng đài bất tử tại Chelsea với 211 bàn ghi được sau 648 trận và mang về vô số danh hiệu cho CLB, tuy nhiên Frank Lampard không thể tái hiện được vinh quang đó khi trở thành HLV của The Blues. Dù khiến người xem trực tiếp bóng đá phải ấn tượng với cái cách mà ông đã dẫn dắt một tập thể trẻ trung đoạt được tấm vé dự Champions League mùa trước, tuy nhiên phong độ bết bát trong thời gian qua đã không thể khiến thời gian cầm quân của Super Frankie tại Stamford Bridge dài hơn con số 18 tháng.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây nhất, khi được hỏi về việc Lampard bị Chelsea sa thải, HLV Mourinho tỏ ra rất tiếc nuối cho cậu học trò cũ:

“Có lẽ Frank không muốn nói chuyện với bất cứ ai kể cả tôi vào lúc này. Tôi rất lấy làm tiếc khi thấy một đồng nghiệp, một người đã gắn bó và có mối quan hệ mật thiết với tôi trong quá khứ bị sa thải.

Đối với tôi, Frank Lampard là một người thật sự đặc biệt. Cậu ấy là một trong những người đã tạo nên thành công của tôi tính đến lúc này. Chính vì thế, khi hay tin Chelsea ra quyết định sa thải cậu ấy, tôi thực sự rất buồn.

Qua câu chuyện này, các bạn có lẽ đã có một cái nhìn khác về bóng đá. Nó thực sự rất tàn khốc và có sự đào thải rất lớn. Nếu bạn giành được chiến thắng và danh hiệu, bạn sẽ được tôn vinh. Nhưng nếu mắc sai lầm và không thể đưa CLB đi lên, bạn sẽ nhận được cái kết đầy cay đắng và chua chát.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.