Tâm điểm trong năm 2020 sẽ là VCK Euro 2020 lần đầu tiên được tổ chức trên 12 thành phố tại Châu Âu.

Euro 2020 (từ ngày 12/6 đến 12/7)

4 năm một lần, ngày hội bóng đá Châu Âu sẽ lại khiến những trái tim xem trực tiếp bóng đá phải thổn thức và VCK Euro 2020 cũng sẽ đánh dấu 60 hình thành và phát triển của giải đấu này. Chính vì thế, Euro 2020 sẽ mang một màu sắc mới, một phiên bản đặc biệt so với chính nó ở những lần tổ chức trước. Cụ thể, đây sẽ là lần đầu tiên một kỳ Euro được tổ chức trên 12 thành phố tại 12 quốc gia khác nhau và các đội sẽ cùng tranh tài để tìm ra được hai cái tên xứng đáng nhất sẽ thi đấu trận chung kết tại sân Wembley (London, Anh). Chính bởi thể thức thi đấu mới lạ này nên các chuyên gia dự đoán bóng đá tin rằng chúng ta sẽ có một kỳ Euro tuyệt vời vào mùa hè năm sau.

Tại VCK Euro sắp tới, bảng đấu được đánh giá “tử thần” là bảng F, nơi có sự hiện diện của nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha, ĐKVĐ World Cup 2018 ĐT Pháp và nhà vô địch World Cup 2014 ĐT Đức. Cái tên còn lại sẽ được xác định ở loạt trận Play-off.

Copa America (12/6 đến 12/7)

Cũng giống như Euro, ngày hội bóng đá Nam Mỹ Copa America cũng có sự thay đổi về địa điểm tổ chức thi đấu khi giải đấu này được diễn vào vào năm sau. Cụ thể, Copa America 2020 sẽ là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức tại hai quốc gia là Argentina và Colombia. Với sự có mặt của những anh tài như hai đội chủ nhà là Argentina, Colombia, nhà ĐKVĐ Brazil hay những đội tuyển mạnh khác như Chile hay Uruguay hứa hẹn những ngày hè vô cùng nóng bỏng tại Nam Mỹ vào năm tới.

 

Olympics Tokyo (22/7 đến 8/8)

Sau 4 năm, thế vận hội Olympics đã trở lại và các chuyên gia dự đoán bóng đá lại có cơ hội để nhận định những trận cầu hấp dẫn ngay sau khi kết thúc VCK Euro và Copa America. Các quốc gia luôn xem việc đạt HCV tại Olympics như là niềm vinh dự rất lớn và trong quá khứ đã có không ít ngôi sao của giới túc cầu đạt được danh hiệu này như Lionel Messi hay Neymar.

VCK U23 Châu Á (8/1 đến 26/1)

Đây sẽ là giải đấu được các CĐV bóng đá Việt Nam quan tâm bậc nhất bởi chúng ta hiện đang là đương kim á quân của giải đấu. Với dàn cầu thủ trẻ đầy tài năng như Tiến Linh, Đức Chinh hay Đình Trọng cùng với sự dẫn dắt của “phù thủy” Park Hang-seo, NHM bóng đá nước nhà sẽ lại có những tháng ngày chìm đắm với trái bóng tròn ngay từ dịp đầu năm mới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.